Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục lùi lịch học để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid – 19)

Bộ Y Tế yêu cầu tăng cường truyền thông phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp COVID -19
11/03/2020
Thông báo số 5 về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19
12/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid – 19) gây ra, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có thông báo về việc tiếp tục cho sinh viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/3/2020, thời gian sinh viên quay trở lại học tập Học viện sẽ có thông báo sau.

Cụ thể, để đảm bảo an toàn về vấn đề sức khỏe cho các giảng viên, sinh viên trong Học viện trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Học viện điều chỉnh tiếp tục lùi lịch bắt đầu học kỳ II năm học 2019 – 2020. Sinh viên Học viện sẽ được nghỉ học từ ngày 16/3/2020. Sinh viên chủ động theo dõi và cập nhật thông tin về kế hoạch học tập trên website và fanpage của Học viện và phòng Giáo vụ và trên hệ thống Quản lý đào tạo.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng đề nghị sinh viên tìm hiểu, tự trang bị kiến thức và cách phòng tránh dịch bệnh. Hiện tại, có rất nhiều thông tin chưa được kiểm chứng về Covid-19 đang được lan truyền trên mạng xã hội. Học viện đề nghị các bạn sinh viên cần hết sức cảnh giác và bình tĩnh, không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng. Cần tiếp nhận thông tin qua các bản tin của VTV, VTC, các cơ quan báo chí chính thống.

Trong thời gian này, Học viện đề nghị sinh viên phải hết sức hạn chế đi lại, tụ tập nơi đông người; đồng thời phải chủ động, có ý thức phòng dịch, có ý thức vì cộng đồng. Các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, sinh viên cần báo với các cơ sở y tế và Học viện để tránh lây lan.

Để tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngay sau khi trở lại bắt đầu học kỳ mới, sinh viên sẽ được Học viện phát miễn phí khẩu trang y tế, hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào khu vực giảng đường và các khu vực công cộng. Đến nay, Học viện cũng đã hoàn thành việc sát khuẩn, vệ sinh môi trường tại các tòa nhà, giảng đường.

3153 lượt xem