Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp Đại học Huddersfield (Vương Quốc Anh)

Hội đồng Khoa học và Đào tạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông họp phiên thứ 21 nhiệm kỳ 2020-2025
15/06/2023
Thông báo về việc hoãn phát bằng tại cơ sở đào tạo Hà Đông trong tuần 25 năm 2023
18/06/2023

Ngày 14.06.2023, đoàn công tác Đại học Huddersfield (Vương Quốc Anh) do ông Karl Abbey – Giám đốc tuyển sinh Quốc tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), cùng đi có bà Tram Nguyen – Đại diện Đại học Huddersfield tại Việt Nam. Tham dự tiếp đoàn về phía Học viện có PGS.TS. Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế, PGS.TS. Đặng Thị Việt Đức – Trưởng khoa Tài chính kế toán 1 cùng đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Huddersfield (Vương Quốc Anh)

Tại buổi làm việc, đại diện PTIT và Đại học Huddersfield đã có những thảo luận chung về chương trình Liên kết đào tạo đang thực hiện như: chương trình Liên kết Đào tạo song bằng ngành Công nghệ Tài chính (Fintech), chương trình du học chuyển tiếp 2+2 và 3+1 các ngành Công nghệ Đa phương tiện, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, An toàn thông tin. 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Quang Anh nhấn mạnh: việc triển khai các nội dung hợp tác giữa Học viện và Đại học Huddersfield sẽ góp phần quan trọng cho Học viện trong việc thực thi chiến lược phát triển của mình, đặc biệt là chiến lược quốc tế hóa giáo dục, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong xu hướng hội nhập toàn cầu.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Đặng Thị Việt Đức cho biết, từ năm 2021, PTIT mở thêm ngành đào tạo Công nghệ tài chính Fintech. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ tài chính của Học viện đã tham khảo và đối sánh với các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường Đại học quốc tế, trong đó có Đại học Huddersfield. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có những sinh viên đầu tiên của Học viện đăng ký tham gia chương trình liên kết đào tạo song bằng giữa PTIT và Huddersfield và chương trình học Thạc sĩ Công nghệ Tài chính tại Anh. Theo hợp tác giữa hai bên, sinh viên Học viện du học sẽ nhận được học bổng trị giá từ 2.000 tới 4.000 bảng Anh.

Cũng tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh đề nghị hai bên xúc tiến mở rộng các chương trình liên kết đào tạo và chuyển tiếp sang các ngành đào tạo khác của Học viện cũng như đề xuất Đại học Hudderfield tăng cường cơ hội học bổng cho sinh viên PTIT.

Trước đó, vào năm 2022, PTIT và Đại học Huddersfield đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, trao đổi học thuật và công nghệ cốt lõi cho phát triển nhân lực ngành công nghệ tài chính (Fintech). Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác cũng có một số hoạt động hợp tác thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ giữa hai bên như: Các hoạt động hợp tác dự kiến sẽ được 2 bên phối hợp triển khai bao gồm: Thực hiện các dự án nghiên cứu chung; Trao đổi sinh viên, giảng viên – cán bộ; Tổ chức các hoạt động học thuật chung như các cuộc hội thảo, các bài giảng, các hội nghị; Trao đổi học liệu và xây dựng các chương trình đào tạo, liên kết đào tạo.

5308 lượt xem