Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thuộc top 20 trường Đại học hàng đầu Việt Nam do Webometrics bình chọn

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ
01/08/2016
Hướng dẫn và đăng ký địa chỉ email sử dụng phần mềm tại Trung tâm giao dịch một cửa trực tuyến
05/08/2016

Webometrics đã công bố kết quả xếp hạng thường niên đợt 2 năm 2016. Theo đó Học viện vinh dự nằm trong bảng xếp hạng top 20 trường Đại học Việt Nam.

anh truong

Webometrics là một bảng xếp hạng học thuật các trường Đại học lớn nhất thế giới được thực hiện bởi Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha từ năm 2004. Mỗi năm 2 lần, Webometrics đưa ra kết quả xếp hạng cho các trường ĐH trên khắp thế giới dựa trên dung lượng thông tin cung cấp trên website của trường cũng như mức độ ảnh hưởng của website này đối với các đối tác bên ngoài.

Tuy nhiên, hiện nay Webometrics không phải là bảng xếp hạng đánh giá thông thường về website của các trường đại học nữa mà dựa trên nhiều tiêu chí, trong đó chú trọng các tiêu chí nghiêng về học thuật như tính chỉ số trích dẫn trên hệ thống dữ liệu Scopus hay mới đây là dữ liệu từ Google Scholar.

Theo Webometrics đánh giá và xếp hạng, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đã vinh dự xếp ở vị trí thứ 19 trong top 20 trường hàng đầu tại Việt Nam. Kết quả trên thể hiện mức độ đóng góp và ảnh hưởng của Học viện đối với xã hội. Các thông tin của Học viện, đặc biệt là các công bố khoa học (các bài báo, luận văn luận án, các ấn phẩm khoa học,…) đã được người dùng quan tâm và đón nhận. Theo xếp hạng của Webometrics, rất nhiều trường đại học của Việt Nam bị tụt hạng trong đợt này.

xep hang

Đây cũng là một trong những cơ sở để các thí sinh có thể lựa chọn cho mình một cơ sở giáo dục khi nộp hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay. Nếu các thí sinh có dự định đi du học khi là sinh viên thì Bảng xếp hạng này sẽ rất hữu ích để các em có một lựa chọn chính xác.

Chi tiết về công bố của Webometrics xem ở link tại đây: http://www.webometrics.info/en/Asia/vietnam

19218 lượt xem