Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia dự án hợp tác với ICCO Hà Lan

THÔNG BÁO: Triệu tập Ban cán sự, Bí thư chi đoàn các lớp đại học, cao đẳng dự Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)
14/11/2016
Chung kết cuộc thi thiết kế đa phương tiện
15/11/2016

Vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chỉ định Viện Kinh tế Bưu điện (đơn vị trực thuộc) làm đơn vị chủ trì trong việc triển khai dự án hợp tác với ICCO Hà Lan “Cung cấp thông tin cho quản lý trang trại cà phê bền vững (tên tiếng Anh: Information service for sutainable coffee farm management- GREENCoffee Vietnam).

banner-ha-lan

Với mong muốn  giúp nông dân 5 tỉnh Tây Nguyên Việt Nam: Dak Lak, Daknong, Giai Lai, Kontum,  Lâm Đồng và các doanh nghiệp trồng, kinh doanh cà phê tăng năng suất và thu nhập nhờ việc được cung cấp thông tin hữu ích và kịp thời qua thiết bị di động và Internet, tổ chức ICCO của Hà Lan cùng với 8 đơn vị (trong đó có 4 đối tác của Hà Lan, 4 đơn vị của Việt  Nam) tham gia thực hiện dự án – GREENCoffee Vietnam.

Học viện tham gia dự án với vải trò là đơn vị đầu mối triển khai, tiếp nhận thông tin và chủ sở hữu nguồn dữ liệu thu thập và phân tích được từ các đơn vị, lập phương án kỹ thuật và lập kế hoạch cung cấp, kinh doanh dịch vụ cho nông dân và các khách hàng có nhu cầu tiếp nhận thông tin về nước, phân bón, thời tiết, độ PH, thị trường… Học viện sẽ phối hợp cùng với các nhà mạng của Việt Nam điều phối và cung cấp dịch vụ thông qua việc tiếp nhận các thông tin từ các đối tác quốc tế và cung cấp thông tin hữu ích cho hộ nông dân trồng cà phê qua dịch vụ SMS, ứng dụng trên thiết bị di động và trang Web.

ICCO là tổ chức phi chính phủ của Hà Lan, thành lập từ năm 1964 và hiện đã phát triển các chương trình, dự án tại 44 quốc gia với 7 văn phòng khu vực trên toàn thế giới. Văn phòng ICCO khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương đặt tại Bali, Indonesia. Nhiệm vụ của tổ chức này là hướng tới một xã hội bền vững trong đó,q uan tâm đến nông thôn, bình đẳng giới và phát triển cộng đồng.ICCO theo đuổi mục tiêu liên kết giữa các doanh nghiệp, cá nhâ, tổ chức nhằm tạo ra các ý tưởng sáng tạo, phục vụ sự phát triển kinh tế bền vững ở các nước đang phát triển.

Năm 2012, Học viện đã hợp tác với ICCO thực hiện dự án “Nâng cao năng lực quản lý nguồn tài nguyên rừng và đất đai khu vực nông thôn miền núi bằng hình thức đào tạo trực tuyến Elearning” cho khoảng 560 cán bộ cấp huyện/xã của 32 tỉnh phía Bắc. Kết quả dự án được đối tác đánh giá cao và có ý nghĩa quan trọng đối với việc hỗ trợ phát triển xã hội tại vùng nông thôn miền núi ở Việt Nam.

1461 lượt xem