Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tăng 3 bậc trong bảng xếp hạng do Webometrics bình chọn

Công nghệ chụp hình thực tế ảo do Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT phát triển lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam
07/02/2017
Thông báo xét tuyển Đại học theo hình thức giáo dục từ xa
14/02/2017

Vừa qua, Webometrics đã công bố kết quả xếp hạng thường niên đợt 1 năm 2017. Theo đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vinh dự nằm trong bảng xếp hạng top 20 trường Đại học Việt Nam.

Webometrics là một bảng xếp hạng học thuật các trường Đại học lớn nhất thế giới được thực hiện bởi Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha từ năm 2004. Mỗi năm 2 lần, Webometrics đưa ra kết quả xếp hạng cho các trường Đại học trên khắp thế giới dựa trên dung lượng thông tin cung cấp trên website của trường cũng như mức độ ảnh hưởng của website này đối với các đối tác bên ngoài.

Tuy nhiên, hiện nay Webometrics không phải là bảng xếp hạng đánh giá thông thường về website của các trường đại học nữa mà dựa trên nhiều tiêu chí, trong đó chú trọng các tiêu chí nghiêng về học thuật như tính chỉ số trích dẫn trên hệ thống dữ liệu Scopus hay mới đây là dữ liệu từ Google Scholar.

Theo Webometrics đánh giá và xếp hạng, Học viện đã vinh dự xếp ở vị trí thứ 16 trong top 20 trường hàng đầu tại Việt Nam. Trước đó, năm 2016, Học viện xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng. Kết quả trên thể hiện mức độ đóng góp và ảnh hưởng của Học viện đối với xã hội. Các thông tin của Học viện, đặc biệt là các công bố khoa học (các bài báo, luận văn luận án, các ấn phẩm khoa học,…) đã được người dùng quan tâm và đón nhận.

xep-hang-website

Đây cũng là một trong những cơ sở để các thí sinh có thể lựa chọn cho mình một cơ sở giáo dục khi nộp hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay.

Chi tiết về công bố của Webometrics xem ở link tại đây: http://www.webometrics.info/en/Asia/vietnam

2492 lượt xem