Công nghệ chụp hình thực tế ảo do Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT phát triển lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam

Thông báo tuyển thực tập JAVA
06/02/2017
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tăng 3 bậc trong bảng xếp hạng do Webometrics bình chọn
07/02/2017

Trong dịp tết nguyên đán Xuân Đinh Dậu 2017 vừa qua, giải pháp chụp hình thực tế ảo của Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT  (đơn vị trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) đã được triển khai tại đường hoa Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh. Với đặc thù Xuân năm 2017, các địa phương không tổ chức bắn pháo hoa để tiết giảm chi ngân sách, ứng dụng chụp ảnh thực tế ảo là một nét chấm phá đặc sắc cho ngày xuân của người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh thêm phong phú, tươi vui.

thuc-tai-ao

Tính năng chính của sản phẩm là cho phép du khách xem trên màn hình điện thoại cá nhân một số dạng hoạt hình 3D (pháo hoa, hình ảnh gà,…) bổ trợ cho các đối tượng thực tế được trưng bày tại đường hoa. Để có được trải nghiệm này, du khách cần tải một ứng dụng trên kho Google Play (cho hệ điều hành Android) hoặc AppStore (cho hệ điều hành iOS), chạy và quét vài 6 điểm có đặt biển in mã QR được đặt dọc theo đường hoa Nguyễn Huệ. Sau khi quét thành công, du khách có thể chụp lại các hình ảnh thú vị đó để lưu hoặc chia sẻ trên mạng xã hội một cách tiện lợi. Với công nghệ này, người dân sẽ có những tấm ảnh độc đáo, sinh động nhất với các biểu tượng ảo. Giải pháp này đã được giới đam mê công nghệ hào hứng đón nhận vì những trải nghiệm thú vị. Tính đến ngày 02/02/2017, số lượng người download trên các kho ứng dụng là gần 16.000 lượt, tỷ lệ rating trung bình là 4.3/5.

Đây là công nghệ chụp hình ảo độc đáo lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Ứng dụng đã triển khai thành công, thu hút sự quan tâm của công chúng, các cơ quan báo chí tại khu vực Phía Nam. Hiện nay, Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông CDIT đang nghiên cứu để  hoàn thiện sản phẩm, mang tới cho người dùng những trải nghiệm toàn diện hơn.

 

1957 lượt xem