Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận cờ đăng cai tổ chức Hội nghị ATC 2024

Thông báo Chương trình tham quan và trải nghiệm môi trường làm việc tại Samsung R&D Việt Nam – SRV OPEN DAY 2023
20/10/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông làm việc với Trường Đại học Quảng Nam về hợp tác đào tạo và chuyển đổi số.
21/10/2023

Ngày 19/10/2023, tại Đà Nẵng, đã diễn ra Hội thảo quốc tế về các công nghệ truyền thông tiên tiến (International Conference on Advanced Technologies for Communications – ATC). Đây là một trong các hội nghị khoa học quốc tế có uy tín nhất Việt Nam, được REV và IEEE đồng tổ chức hàng năm. Hội nghị này tập hợp được các công trình khoa học của các nhà khoa học và nghiên cứu sinh của Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin.

ATC 2023 có sự tham gia của 603 nhà khoa học đến từ 18 quốc gia. Một số lượng được ghi nhận ở mức cao trong các phiên hội thảo học thuật. Kết quả này đã minh chứng rằng, các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế, đã dành sự quan tâm rất đặc biệt đến sự kiện học thuật ATC 2023.

Hội nghị ATC 2023 bao gồm một loạt các chủ đề quan trọng và có tính thời sự của thông tin và truyền thông hiện nay như vi mạch bán dẫn, mạng sau 5G và 6G. Đây là một diễn đàn mở và thân thiện cho các nhà khoa học và chuyên gia để thảo luận và chia sẻ ý tưởng mới, kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển cũng như các kết quả có tính đột phá trong việc phát triển hệ thống, sản phẩm và công nghệ.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện (bên phải) nhận cờ đăng cai tổ chức Hội nghị ATC 2024

Tại Hội nghị ATC 2023, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã nhận cờ đăng cai tổ chức Hội nghị Quốc tế về các công nghệ tiên tiến trong truyền thông ATC 2024. Dự kiến ATC 2024 sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 17/10/2024 đến 19/10/2024.

Được tổ chức từ năm 2008, hội thảo quốc tế công nghệ truyền thông tiên tiến này diễn ra thường niên với 2 mục tiêu chính là: Thúc đẩy một diễn đàn quốc tế trao đổi khoa học và công nghệ giữa các nhà khoa học Việt Nam và trên thế giới trong lĩnh vực điện tử, truyền thông và các lĩnh vực liên quan. Đặc biệt là thu hút những nghiên cứu chất lượng cao đóng góp cho sự phát triển của công nghệ thông và truyền thông trong nước và trên thế giới.

 

5770 lượt xem