Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông làm việc với Đại học Malaysia (UNIMAS) về hợp tác triển khai chương trình Thạc sỹ mới

CMC TSSG thông báo tuyển thực tập sinh
13/06/2023
Công bố báo cáo về kinh tế số, xã hội số Việt Nam trong tháng 7
15/06/2023

Chiều ngày 13.06.2023, đoàn công tác Trường Đại học Malaysia (UNIMAS) do GS.TS. Puah Chin Hong – Giám đốc điều hành Trường Kinh doanh UNIMAS (UBS) làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), cùng đi với đoàn còn có TS. Wong Say Ho – Đại diện Đại học Malaysia (UNIMAS) tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc về phía Học viện có, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện; PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế và đại diện Lãnh đạo các phòng, ban chức năng Học viện. Đây là buổi làm việc thứ 3 của đoàn Đại học Malaysia (UNIMAS) tại Học viện, để thảo luận chi tiết các chương trình đào tạo Thạc sĩ có thể xây dựng trong thời gian ngắn tới.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Malaysia ̣(UNIMAS)

Tại buổi làm việc hai đại diện PTIT và Đại học Malaysia ̣(UNIMAS) hai bên đã có những thảo luận chung về các chương trình Liên kết đào tạo Sau đại học tại Việt Nam. Đại diện hai trường cũng đã thống nhất sau buổi làm việc sẽ có những xúc tiến để xây dựng chương trình Liên kết đào tạo Sau đại học mới.

Qua các buổi xúc tiến làm việc này, Học viện có thể đa dạng hóa các chương trình đào tạo quốc tế, nhất là có thêm nhiều hướng đi mới trong công tác liên kết đào tạo quốc tế.

Được biết, hiện nay Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã và đang tổ chức đào tạo 5 ngành Thạc sỹ bao gồm: Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Viễn thông, Hệ thống thông tin, Khoa học Máy tính và Quản trị Kinh doanh. Theo PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, Học viện chủ trương mở thêm các ngành đào tạo thạc sỹ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học và xã hội. Việc xây dựng chương trình hợp tác liên kết đào tạo sau đại học với Đại học UNIMAS nằm trong lộ trình quốc tế hóa giáo dục của Học viện, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và công dân toàn cầu.

5156 lượt xem