Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông

SVMC OPEN DAY 2022
07/10/2022
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết Biên bản ghi nhớ với Viện FOKUS – Viện KHCN Fauenhofer (Đức) về hợp tác trong Chuyển đổi số
10/10/2022

Ngày 08/10/2022, trong khuôn khổ sự kiện “Ngày công nghệ –Techday 2022” do Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông tổ chức, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (RALACO) đã ký thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ, thông tin, đào tạo. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đã tham dự sự kiện và chứng kiến Lễ ký kết.

Đại diện hai đơn vị ký thỏa thuận hợp tác

Hai bên hợp tác nhằm mục đích phối hợp trong các hoạt động chuyên môn, đáp ứng  kịp thời nhu cầu về nghiên cứu khoa học, tư vấn kỹ thuật chuyển giao công nghệ, phổ biến quảng bá sản phẩm/ hệ thống giải pháp chiếu sáng thông minh, hiệu suất cao, tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường và nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học lĩnh vực năng lượng, chiếu sáng thông minh, nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, khai thác có hiệu quả tiềm năng, nguồn lực, những thế mạnh của hai bên về chuyên môn, công nghệ và cơ sở vật chất.

Cụ thể, trong lĩnh vực hợp tác về khoa học công nghệ, RALACO và PTIT cùng nhau nghiên cứu, đưa vào ứng dụng các thành tựu của công nghiệp 4.0 về Công nghệ số vào phát triển sản phẩm chiếu sáng mới trong Hệ sinh thái 4.0 của Rạng Đông với các lĩnh vực: Ngôi nhà thông minh; Đường phố thông minh; Nông nghiệp Công nghệ cao và Nông nghiệp chính xác.

PTIT sẽ cùng tham gia tư vấn, hỗ trợ và triển khai hoạt động chuyển đổi số, hướng tới xây dựng Nhà máy thông minh và doanh nghiệp số của RALACO, bao gồm: Quá trình tự động hóa, robot hóa các dây chuyền sản xuất tại Rạng Đông; Áp dụng công nghệ số để thay đổi quá trình sản xuất – kinh doanh một cách linh hoạt, thông minh và nâng cao hiệu quả hơn. PTIT tư vấn, hỗ trợ RALACO chuyển đổi các hoạt động từ Marketing truyền thống sang Digital Marketing và trải nghiệm khách hàng. Hai bên cùng nhau xây dựng phối hợp triển khai các đề tài dự án cấp Nhà nước, cấp Bộ Khoa học công nhệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, cấp Thành phố, cấp Tỉnh hoặc cấp cơ sở thực hiện các chương trình nghiên cứu phát triển cho lĩnh vực năng lượng, chiếu sáng mới (chiếu sáng LED) và chiếu sáng thông minh. Cùng  xây dựng và vận hành 01 Lab “Hệ thống điện tử thông minh” nghiên cứu về công nghệ điện, điện tử, tích hợp hệ thống thông minh phục vụ phát triển các sản phẩm về Smart Home, Smart City, Smart Farm.

Trong hoạt động hợp tác về thông tin, đào tạo: RALACO sẽ hỗ trợ đào tạo cho sinh viên PTIT về lĩnh vực năng lượng, chiếu sáng thông minh, điện, điện tử, nông nghiệp công nghệ cao… Hỗ trợ triển khai cho sinh viên PTIT các chương trình về thực tập, kiến tập tại RALACO theo trao đổi của hai bên; Hỗ trợ đào tạo cho các giảng viên của PTIT và kỹ sư, công nhân của RALACO các kiến thức về các lĩnh vực hai bên quan tâm. RALACO ưu tiên sinh viên của PTIT tham gia thực tập và tuyển dụng tại công ty sau khi tốt nghiệp.

Thỏa thuận hợp tác có hiệu lực trong vòng 5 năm. Các nội dung hợp tác sẽ được triển khai cụ thể, phù hợp với từng giai đoạn.