Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Cao Bằng

Đông đảo giảng viên, sinh viên Học viện tham gia Talkshow “Thiết kế các hệ thống trí tuệ nhân tạo hiệu quả và an toàn”
27/06/2024
Bộ TT&TT tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ tập trung cho hơn 400 cán bộ là lãnh đạo, quản lý các cấp
28/06/2024

Thực hiện công văn số 2768/BGDĐT-TTr ngày 10/6/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc lập danh sách cán bộ, viên chức cử tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và công văn số 1932/BGDĐT-TTr ngày 26/4/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã cử cán Đoàn cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Cao Bằng.

Theo đó, Đoàn công tác gồm các cán bộ, giảng viên của Học viện do PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã có mặt tại tỉnh Cao Bằng từ ngày 24/6/2024 để làm nhiệm vụ.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, toàn tỉnh Cao Bằng có 5.563 thí sinh đăng ký dự thi (4.378 thí sinh tại các cơ sở giáo dục phổ thông; 445 thí sinh tại cơ sở giáo dục thường xuyên; 731 thí sinh tự do). Trong đó, có 4.210 thí sinh thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học; 668 thí sinh thi tốt nghiệp THPT; 685 thí sinh xét tuyển đại học. Có 4.393 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp môn Khoa học xã hội; 569 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên.

Cùng với việc thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2024; xây dựng kế hoạch để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy chế, tỉnh Cao Bằng cũng đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị đầy đủ, kịp thời các điều kiện để tổ chức kỳ thi đúng quy định và phù hợp thực tiễn địa phương.

Được biết, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã cử hơn 30 cán bộ, giảng viên tham gia công tác kiểm tra coi thi tại 11 điểm thi (gồmTHPT Thành phố Cao Bằng, THPT Bế Văn Đàn, THPT Cao Bình, THPT Thạch An, THPT Phục Hòa, THPT Quảng Yên, THPT Hạ Lang, THPT Thông Huề, THPT Trùng Khánh, THPT Pò Tấu, THPT Trà Lĩnh) của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Cao Bằng. Trước khi đến Cao Bằng thực hiện nhiệm vụ, Học viện đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát công tác coi thi cho các cán bộ làm nhiệm vụ.