Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được vinh danh Top 6 trường đại học, cao đẳng có nhiều học viên hoàn thành khóa học thuộc “Chương trình phát triển Nhân tài số” của Google

Quy định về văn hóa học đường và chuẩn mực ứng xử của người học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
28/10/2023
Thông báo tuyển lao động Công nghệ thông tin cho một số đơn vị trực thuộc Trụ sở chính Agribank năm 2023
30/10/2023

Ngày 28/10/2023, tại Hà Nội, Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức sự kiện “Phát triển Nhân tài số: Cùng nhau làm chủ tương lai” để tổng kết Chương trình năm 2022 – 2023, và công bố học bổng năm 2024. Tại sự kiện này, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được vinh danh Top 6 trường đại học, cao đẳng có nhiều học viên hoàn thành khóa học thuộc chương trình phát triển Nhân tài số của Google.

Chương trình Phát triển nhân tài số (GCC) là một dự án phi lợi nhuận của Google tại Việt Nam, được bảo trợ bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC), thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Chương trình nằm trong chuỗi nhiều dự án và hoạt động của Google hỗ trợ nâng cao kỹ năng và kiến thức kỹ thuật số cho lực lượng lao động Việt Nam.  GCC cấp học bổng cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, và người lao động, người tìm việc nói chung tham gia học các khóa học của Chương trình và sau khi hoàn thành mỗi khoá học, học viên đạt được chứng nhận nghề nghiệp của Google có giá trị toàn cầu trong các lĩnh vực, bao gồm: Hỗ trợ kỹ thuật Công nghệ Thông tin (IT Support), Phân tích dữ liệu (Data Analytic), Quản lý dự án (Project Management), Tiếp thị kỹ thuật số và Thương mại điện tử (Digital Marketing & Ecommerce) và Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX Design) thông qua nền tảng học tập trực tuyến www.coursera.org.

Chính thức ra mắt từ ngày 15/07/2022, Chương trình Phát triển Nhân tài Số đã đạt được thành công đáng kể trong việc thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số tại Việt Nam, cung cấp cơ hội học tập và phát triển cho 20.000 học viên, giúp họ tiếp cận nhiều cơ hội nghề nghiệp mới. Bên cạnh đó, Chương trình đã hợp tác với VietnamWorks và TopCV xây dựng mạng lưới hơn 100 đối tác tuyển dụng.

Tại sự kiện này, Google cam kết tiếp tục thông qua NIC trao tặng Việt Nam tổng cộng 40,000 suất học bổng và giới thiệu 3 khóa học mới bổ sung trong Chương trình Phát triển nhân tài số gồm An ninh mạng (Cybersecurity), Phân tích dữ liệu nâng cao (Advanced Data Analytics) và Kinh doanh thông minh (Business Intelligence). Các khoá học được cam kết tài trợ miễn phí bởi Google với thời hạn đến ngày 31/12/2024.

Trong tương lai, Chương trình Phát triển Nhân tài Số sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam. Việc trao tặng học bổng và cung cấp các khóa học chất lượng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển và nâng cao năng lực chuyên môn của các học viên. Cùng nhau làm chủ tương lai vì một Việt Nam hiện đại và đổi mới, nơi mọi người có cơ hội phát triển và góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước.

 

6599 lượt xem