Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đẩy mạnh hợp tác với Google

Thông báo tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2022
16/07/2022
Google I/O Extended Hanoi 2022 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông-Ngày hội công nghệ và kết nối
16/07/2022

Ngày 15/7/2022, nhân dịp Google phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức sự kiện “Cùng nhau làm chủ tương lai”, ra mắt hai chương trình mới bao gồm: Chương trình phát triển nhân tài số (Google Career Certificates) và Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp (Google for Startups), Giám đốc Học viện – PGS.TS Đặng Hoài Bắc đã tới tham dự sự kiện và có buổi làm việc với ông Kunal Soni, Giám đốc Google Play khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), cùng các chuyên gia và quản lý cấp cao của Google.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã thảo luận về các xu hướng phát triển công nghệ, quá trình chuyển đổi số của thế giới, Việt Nam và chương trình nhân tài số. Đồng thời, các lãnh đạo của Google, NIC và Học viện đã xác định hướng hợp tác trong thời gian giữa các bên bao gồm tổ chức các sự kiện công nghệ chung, các chương trình thực tập dành cho sinh viên và triển khai các chuỗi hoạt động đặc thù liên quan đến những lĩnh vực, chương trình thế mạnh mới của Google như Google Play, Google Academy và Google Career Certificates (chương trình phát triển nhân tài số), Google for Startups (chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp)…, song hành với các hoạt động hợp tác khác giữa Học viện và NIC

Thông qua hoạt động hợp tác với Học viện, Google sẽ cung cấp nhiều hơn các cơ hội học tập cho sinh viên Học viện. Đây là điều hết sức cần thiết để Học viện thực hiện sứ mệnh đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng 4.0 và cho quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.

Đại diện Lãnh đạo 3 đơn vị thảo luận và định hướng các hoạt động hợp tác trong thời gian tới

Trong thời gian tới, 655 sinh viên đầu tiên của Học viện sẽ được thụ hưởng chương trình phát triển nhân tài số của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia và Google phối hợp tổ chức thông qua các khóa học trực tuyến miễn phí do Google thiết kế đào tạo trên hệ thống Coursera với 05 khóa học chuyên sâu: Hỗ trợ IT, Quản trị Dự án, Phân tích Dữ liệu, Thiết kế Trải nghiệm người dùng, Tiếp thị Kỹ thuật số và Thương mại điện tử. Giáo trình của chương trình được xây dựng bởi các chuyên gia từ Google và được thiết kế để trang bị cho sinh viên những kỹ năng nền tảng thông qua phương pháp thực hành, cho phép sinh viên tự học theo tốc độ riêng khi vừa học chương trình chính khóa của mình.