Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở thành phố Hồ Chí Minh nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Báo cáo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2017 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
30/12/2018
HUMAX tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp năm 2019
03/01/2019

Ngày 03/01/2019, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

2

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở thành phố Hồ Chí Minh

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, Lãnh đạo Học viện đã nhấn mạnh, trong năm 2018 Học viện đã đạt được những thành tích xuất sắc. Theo đó tuyển sinh Đại học Chính quy đạt kết quả cao;  Điểm tuyển sinh đầu vào tiếp tục duy trì trong nhóm các trường tốp đầu; Tuyển sinh Sau đại học đạt kết quả tích cực, Học viện đã triển khai tăng cường liên kết và đào tạo theo đặt hàng của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài ngành; Tuyển sinh các hệ đào tạo phi chính quy và cao đẳng nghề có kết quả tích cực; Tuyển sinh Chất lượng cao, Liên kết đào tạo được khởi động để thực hiện trong năm 2019; năm 2018 là năm Học viện tiếp tục khẳng định là trường luôn chủ động và đi đầu trong việc mở ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu xã hội với việc mở ngành Thương mại điện tử và tuyển sinh thành công ngay trong năm 2018.

Năm 2018, sinh viên Học viện đã đạt thành tích cao tại các cuộc thi trong nước và quốc tế: giành 1 giải Huy chương Đồng Quốc tế Cuộc thi Vô địch thế giới về Đồ họa 2018, 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và kỳ thi lập trình ICPC Asia năm 2018 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba Olympic Toán sinh viên toàn quốc… Các hoạt động hợp tác với Doanh nghiệp, tổ chức các hội thảo, tư vấn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên đã được chú trọng như phối hợp với công ty Samsung, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom, VNPT Technnology… Trong năm đã tổ chức ”Ngày hội tuyển dụng PTIT 2018” dành cho sinh đã có hơn 30 Doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị  tham gia và đã thu hút hàng ngàn sinh viên đến tìm hiểu và đăng ký, qua đó tạo các cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên Học viện.

4

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Đối với hoạt động đào tạo ngắn hạn: trong năm 2018, các Trung tâm Đào tạo trực thuộc Học viện và Viện CNTT-TT đã tiếp tục phát triển, tổ chức được 551 khóa, lớp bồi dưỡng ngắn hạn với 8801 lượt học viên, sinh viên tham gia.

Năm 2018 cũng là năm hoạt động Khoa học và Công nghệ của Học viện có nhiều khởi sắc, đặc biệt là năm Học viện xúc tiến được số lượng Đề tài cấp Nhà nước cao nhất từ trước tới nay với 05 đề tài và 02 nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh. Học viện đã xuất bản 03 số tạp chí; tổ chức công bố danh mục các công trình NCKH từ 2014-2017 trên website Học viện. Học viện đã thành lập 01 phòng Lab Blockchain và tổ chức 02 Hội nghị KHCN Quốc tế: ATC 2018 và KSR.

Năm 2018 cũng là năm Học viện triển khai rà soát vị trí chức danh, xác định lại định biên lao động và triển khai xây dựng và ban hành hệ thống KPI trong Học viện. Học viện tiếp tục thí điêm hoạt động theo cơ chế tự chủ toàn diện và Học viện vẫn cơ bản đảm bảo được cân đối hoạt động thu, chi không hưởng ngân sách nhà nước và có tích lũy, đời sống của người lao động được giữ ổn định.

6

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà Học viện đạt được trong năm 2018, thể hiện qua nhiều danh  hiệu khen thưởng mà các tập thể, cá nhân đã được nhận. Thứ trưởng nhấn mạnh: “Bằng sự cố gắng, tận tụy, vượt khó của tập thể cá nhân của Học viện trong năm 2018, với sự quyết liệt đổi mới, Học viện đã đạt được những kết quả toàn diện. Các chỉ số được cải thiện so với năm 2017, đặc biệt tâm đắc 4 điểm đó là: Học viện đã chủ động mở ra các ngành nghề mới đáp ứng nhu cầu đào tạo xã hội; tích cực gắn kết với doanh nghiệp để đưa kiến thức thực tiễn vào đào tạo, tranh thủ nguồn lực của xã hội và tạo thị trường đầu ra cho sinh viên; Số lượng đề tài cấp nhà nước đã được duyệt thể hiện năng lực, tiềm lực của đội ngũ nghiên cứu khoa học tiếp tục được duy trì và khẳng định; Triển khai thành công KPI gắn chắn với chi tiêu nội bội tạo động lực cho cán bộ công nhân viên”.

Năm 2019, các kế hoạch, nhiệm vụ đã được cụ thể và đi kèm với định lượng, tuy nhiên Thứ trưởng đề nghị Học viện  chú ý triển khai KPI thực chất, để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Tiếp tục củng cố tư duy quản trị Doanh nghiệp trong đào tạo, đầu ra là nguồn nhân lực chất lượng cao về Công nghệ thông tin. Cụ thể, đối với đầu vào tiếp tục nâng cao chất lượng tuyển sinh, tăng cường quy mô đào tạo, tuyển sinh thay vì tập trung chỉ đào tạo vào chính quy. Có các biện pháp cải thiện chất lượng đầu vào. Đào tạo ít nhưng phải chất lượng cao. Học viện không thể bỏ trống thị trường này và phải quan tâm tới nhu cầu đào tạo xã hội.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Phan Tâm cũng đặc biệt nhấn mạnh Học viện phải đổi mới đổi mới chương trình giảng dạy. Tăng cường đưa hàm lượng thực hành, kỹ năng làm việc trong chương trình giảng dạy. Đối với đầu ra, phải tăng cường các hoạt động hỗ trợ sinh viên ra trường có việc làm tốt. Phải có chỉ số định lượng theo dõi SV tốt nghiệp ra trường làm việc gì… Học viện cũng cần quan tâm giải pháp thiết thực hơn trong việc gắn kết hoạt động NCKH và đào tạo, cần bổ sung thêm mục tiêu, giải pháp gắn kết hai mảng công việc này. Quản trị nguồn nhân lực để đáp ứng các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, phải dự kiến cho đầu tư cho phát triển, bố trí nguồn lực phù hợp.

Thứ trưởng cũng đề nghị Học viện quan tâm đến các nhiệm vụ Bộ trưởng đã giao như: quy hoạch phòng Lab, tăng doanh thu Khoa học công nghệ, tổ chức đào tạo ICT 100% bằng tiếng Anh …

3

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm trao Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn 2013 -2017 cho ông Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện

Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đã trao Huân Chương Lao động hạng Ba cho Học viện cơ sở thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2013 – 2017, Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2013 – 2017 góp phần vào sự nghiệp xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc.

5

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính Phủ, Thứ trưởng Phan Tâm trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ Học viện

Bên cạnh đó, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: ông Tân Hạnh, Phó Giám đốc phụ trách Học viện cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện và bà Đặng Thu Hà, Phó trưởng phòng, phụ trách phòng Tổ chức cán bộ, Lao động; 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2015 -2017 được nhận danh hiệu Chiến sỹ Thi đua Bộ Thông tin và Truyền thông. 07 tập thể và 25 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen.

7

Thứ trưởng Phan Tâm trao danh hiệu Chiến sỹ Thi đua Bộ Thông tin và Truyền thông giai đoạn 2015 – 2017 cho cán bộ, giảng viên Học viện

8

Cán bộ, giảng viên Học viện nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

1376 lượt xem