Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức tuyển sinh cử nhân ngành Công nghệ tài chính Fintech trình độ đại học năm 2021

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh chương trình chất lượng cao trình độ Đại học ngành Công nghệ thông tin khóa 2020
22/03/2021
Học viện đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin chất lượng cao chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo
22/03/2021

Theo thông tin tuyển sinh năm 2021 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa công bố, 100 chỉ tiêu sẽ dành cho ngành Công nghệ tài chính Fintech (Financial technology) trình độ Đại học.

Công nghệ tài chính Fintech có mã ngành 7340202 là ngành đào tạo trình độ đại học thứ 12 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), bên cạnh 11 ngành đã được trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo trước đó.

Với khối lượng kiến thức toàn khóa là 133 tín chỉ trong tổng thời gian học 4 năm với 8 học kỳ, chương trình đào tạo ngành Công nghệ tài chính của PTIT được thiết kế để đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực trình độ cử nhân ngành Công nghệ tài chính trong bối cảnh hội nhập quốc tế và phát triển của nền kinh tế số; sinh viên tốt nghiệp chương trình có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt; có kiến thức cơ bản và chuyên môn về tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin và công nghệ tài chính;  Phát triển năng lực sáng tạo, khả năng sử dụng ngoại ngữ trong các hoạt động về chuyên môn hoặc các vấn đề xã hội thông thường. Thông qua chương trình đào tạo, sinh viên sẽ khám phá các lý thuyết về tài chính và ứng dụng của chúng cũng như các công nghệ như blockchain, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo có thể tạo đổi mới trong các hoạt động tài chính.

Khi xây dựng chương trình ngành Công nghệ Tài chính, PTIT cũng hướng đến sự khác biệt so với các đơn vị đào tạo khác, đó là: tổ hợp được nhiều môn học sẵn có của các các chuyên ngành về Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ đa phương tiện, Quản trị kinh doanh, Marketing. Trong đó, khối lượng kiến thức về Công nghệ ngang bằng với khối kiến thức về tài chính; Vì vậy chương trình vừa phát huy tính kinh tế vừa có khá nhiều môn tự chọn tổ hợp từ các chuyên ngành khác nhau của PTIT.

Năm 2021, ngành Công nghệ Tài chính của Học viện sẽ tuyển sinh 100 chỉ tiêu với 3 phương thức xét tuyển: (1) Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh của Học viện với số chỉ tiêu không giới hạn; (2) Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, khoảng từ 80 – 85% chỉ tiêu; (3) Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Học viện, khoảng 15 – 20% chỉ tiêu.

Năm 2021, Học viện Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với 02 Loại học bổng là miễn 100% cho thí sinh có điểm bài thi THPT từ 27 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) và miễn 50% học phí cho 300 thí sinh có điểm bài thi THPT từ 26 trở lên (có tính điểm ưu tiên) trong năm học thứ nhất.

Thông tin chi tiết về ngành đào tạo Fintech và các thông tin tuyển sinh Đại học Chính quy 2021, vui lòng xem tại: https://tuyensinh.ptit.edu.vn/

6929 lượt xem