Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chi gần 10 tỷ đồng học bổng khuyến khích học tập học kỳ 2 năm học 2021-2022 cho sinh viên

Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Trung tuyển dụng Kỹ sư/cử nhân CNTT/ĐTVT làm việc tại các tỉnh duyên hải miền Trung, Tây Nguyên
13/12/2022
Chung kết và bế mạc giải bóng đá sinh viên PTIT 2022
16/12/2022

Vừa qua, Hội đồng xét, cấp học bổng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã họp và quyết định cấp học bổng khuyến khích học tập học kỳ 2 năm học 2021-2022 cho sinh viên đại học hệ chính quy dài hạn của Học viện. Theo đó, đã có 1.017 sinh viên ở cả hai cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được cấp học bổng với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng.

Đặc biệt, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, có hai sinh viên: Trần Khánh Linh, E21CQCN02-B và Nguyễn Đức Thành, E21 CQCN02-B có điểm tổng kết học kỳ là 4,0/4,0, đạt học bổng loại Xuất sắc, với mức học bổng cao nhất là 20,3 triệu đồng. Tại cơ sở đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có 3 sinh viên lớp E21CQCN01-N là: Huỳnh Chi Trung, Trần Nguyễn Phi Hùng và Nguyễn Hoàng Thiện đạt học bổng loại Giỏi, với mức học bổng là 18,6 triệu đồng.

Sinh viên được nhận học bổng khuyến khích học tập học kỳ 2 năm học 2021-2022 là sinh viên đại học các khóa 2018 (khối ngành Kỹ thuật), 2019, 2020, 2021, có kết quả học tập, rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ khiển trách trở lên trong kỳ học xét học bổng. Kỳ 2 năm học 2021-2022 có 117 mức học bổng đối với 13 ngành. Đây là học bổng được xét chung trong toàn Học viện và cấp theo khóa, ngành đào tạo của Học viện và căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên.

Với phương châm “Lấy người học làm trung tâm” Học viện luôn có những chính sách để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và đây cũng là giải pháp hỗ trợ tài chính giúp sinh viên khẳng định bản thân, không ngừng phấn đấu trong học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện và tham gia các hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo. Bên cạnh học bổng khuyến khích học tập, Học viện còn có nhiều loại hình hỗ trợ sinh viên khác như: Học bổng đầu vào dành cho thí sinh có điểm cao trong kỳ thi vào đại học hệ chính quy của Học viện; Chính sách miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho các đối tượng chính sách; Khen thưởng được cấp cho các tập thể và cá nhân có thành tích học tập và rèn luyện tốt; Các loại hình chi hỗ trợ khác như thăm hỏi sinh viên ốm đau, tai nạn, thiên tai, dịch bệnh, hỗ trợ y tế, hỗ trợ các hoạt động phong trào, ngoại khóa của sinh viên. Từ năm học 2022 – 2023, Học viện bổ sung chính sách học bổng đặc biệt với 30 suất học bổng toàn phần trong toàn khóa học có tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng. Với học bổng đặc biệt này, thí sinh sẽ được miễn học phí trong toàn bộ thời gian học tập với điều kiện phải đảm bảo điểm trung bình chung tích lũy năm học liên tục đạt từ loại Giỏi trở lên.

Ngoài ra, sự hợp tác giữa Học viện với nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước đã mang lại cho sinh viên Học viện được thụ hưởng và sở hữu những suất học bổng có giá trị. Theo học tại Học viện sinh viên còn có nhiều cơ hội để được nhận các suất học bổng của các doanh nghiệp hàng đầu như học bổng Tài năng Samsung, VNPT, Mobifone, Viettel, FPT, AGR, … Không chỉ cấp học bổng, các doanh nghiệp còn hỗ trợ các khóa đào tạo cho sinh viên và tuyển dụng nếu sinh viên đáp ứng được nhu cầu công việc.

Trong những năm tới, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ tiếp tục có những thay đổi, điều chỉnh Quỹ hỗ trợ, học bổng sinh viên hấp dẫn hơn và huy động các nguồn lực xã hội để có thêm nhiều sinh viên được hưởng.

1478 lượt xem