Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 3 năm liên tục hoàn thành xuất sắc các nội dung dự án Motorola

Tổng Công ty Hạ tầng mạng thông báo tuyển dụng
26/12/2018
Bất ngờ với màn ‘thú tội’ của Phạm Đức Huy trong trận CK lượt đi AFF Cup
28/12/2018

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Motorola solution đã tổ chức Lễ tổng kết các hoạt động của dự án Motorola năm 2018. Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, đại diện Motorola solution và Lãnh đạo, giảng viên khoa Viễn thông 1. Đây là năm thứ ba Quỹ Motorola Solutions tài trợ cho Học viện thông qua chương trình học bổng Motorola và gây quỹ cho các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục Công nghệ thông tin.

1

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Motorola Solutions Foundation là một tổ chức phi chính phủ thuộc Công ty Motorola Solutions (Mỹ), hoạt động với mục tiêu đem lại lợi ích cho cộng đồng thông qua các chương trình hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, công nghê, kỹ thuật và toán học. Nội dung chính của chương trình tài trợ của Motorola trong năm 2018 là: Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Motorola (Motorola research excellence grant),  Trại hè thành phố thông minh Motorola (Motorola City summer camp).

Với tổng kinh phí tài trợ năm 2018 là 25.000 USD, chương trình hỗ trợ học bổng và nghiên cứu dưới sự tài trợ của Quỹ Motorola Solutions được thực hiện trong năm 2018 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chương trình đã đóng góp vào việc khuyến khích, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về ICT, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên,giảng viên Học viện có cơ hội trao đổi học thuật, cập nhật kiến thức và tham gia các hoạt động nghiên cứu và phát triển ở trình độ cao.

4

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Theo báo cáo tổng kết dự án Motorola 2018, trong năm nay, 10/10 nhóm nghiên cứu được hỗ trợ của Học viện đạt kết quả tốt, đã có 16 bài báo tạp chí/ Hội nghị quốc tế và trong nước có phản biện, các đề tài nghiên cứu từ các nhóm nghiên cứu đã góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng của 13 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Học viện và 02 đề tài nghiên cứu cấp Bộ. Thông qua chương tình nghiên cứu, một số nhóm nghiên cứu ICT đã được xây dựng và phát triển với nhiều sáng kiến, đề xuất nghiên cứu và các bài báo/ báo cáo khoa học có chất lượng cao được công bố trong hội nghị quốc tế.

2

Để đảm bảo kế hoạch tổ chức các hoạt động của Quỹ tài trợ Motorola Solutions, cuối năm 2018 sẽ diễn ra semina giới thiệu chương trình, kêu gọi đề xuất nghiên cứu, đề xuất nội dung và ý tưởng cho chương trình mùa hè IoT. Đầu năm 2019 sẽ thành lập hội đồng đánh giá các đề xuất đăng ký quỹ hỗ trợ nghiên cứu Motorola, lập website nhận đăng ký cuộc thi IoT và chương trình mùa hè.

3

Theo kế hoạch, các hoạt động hội thảo, bài giảng, seminar, chương trình mùa hè IoT… sẽ được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 8/2019; cuộc thi Motorola IoT được tổ chức vào tháng 10/2019; hoạt động tổng kết dự án Motorola sẽ diễn ra vào cuối năm 2019.

1746 lượt xem