Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Thông báo về việc thực hiện kế hoạch giảng dạy – học tập học kỳ II, năm học 2021-2022 từ ngày 04/04/2022 tại Cơ sở đào tạo Hà Nội
25/03/2022
Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
28/03/2022

Ngày 22/03/2022, đoàn công tác Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã đến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Tham dự buổi làm việc, về phía VECOM, có ông Bùi Trung Kiên – Phó Chủ tịch VECOM, ông Trần Văn Trọng – Tổng thư ký VECOM và đoàn công tác. Đại diện Lãnh đạo Học viện TS. Vũ Trọng Phong,  trưởng khoa Quản trị kinh doanh 1, TS. Trần Thị Thập phó trưởng khoa phụ trách ngành Thương mại điện tử và các thầy cô trong khoa đã đón tiếp đoàn.

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã có những trao đổi về hoạt động đào tạo Thương mại điện tử với một số nội dung liên quan tới: Phát hiện nhu cầu của xã hội, hoạt động tuyển sinh; Phát triển các chương trình hợp tác đào tạo, hoạt động hướng nghiệp, chương trình liên kết với các doanh nghiệp; Nguồn tài liệu, giáo trình phục vụ cho hoạt động giảng dạy; Kế hoạch tuyển dụng, đào tạo giảng viên có chuyên môn sâu về Thương mại điện tử; Hình thành liên minh các trường đào tạo về Thương mại điện tử tại Việt Nam.

Đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đánh giá cao mô hình và cách thức triển khai chương trình đào tạo đại học ngành Thương mại điện tử dựa trên lợi thế của cơ sở đào tạo trọng điểm về Công nghệ thông tin và Truyền thông của Học viện. Hiệp hội cũng ghi nhận tính năng động và cập nhật nội dung đào tạo thực tiễn về Thương mại điện tử mà Học viện triển khai thông qua các chương trình hợp tác với doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

Kết quả của buổi làm việc đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển nguồn nhân lực về Thương mại điện tử cho cả hai bên.