Hành trình ý nghĩa của tuổi trẻ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại xã Văn Lang

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức hoạt động tri ân nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7
20/07/2022
Chuỗi các hoạt động tư vấn tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022
24/07/2022

Vào mỗi dịp nghỉ hè, với chiến dịch Mùa Hè Xanh, Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông kêu gọi những đoàn viên trẻ tham gia chiến dịch, mang lại những giá trị ý nghĩa đến những nơi gặp khó khăn. 

Mùa Hè Xanh là một chiến dịch thường niên của Đoàn thanh niên Học viện, với mục tiêu mang lại những giá trị thiết thực tới những nơi gặp khó khăn, thông qua các hoạt động thiện nguyện. Với khẩu hiệu “Đi dân nhớ, Ở dân thương, Làm dân tin”, chiến dịch bao gồm các hoạt động thiết thực như: Sinh hoạt hè cho các em nhỏ, những dự án công trình thanh niên, gửi quà đến những người gặp khó khăn và hoạt động lửa trại kết nối.

Vào tháng 7 năm nay, 41 tình nguyện viên với 1 giảng viên và 40 sinh viên đến từ các đơn vị trực thuộc Đoàn thanh niên Học viện đã tham gia chiến dịch Mùa Hè Xanh tại xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên từ ngày 10/7/2022 đến ngày 21/7/2022.


Những gương mặt tình nguyện viên trẻ 
tham gia chiến dịch

10 ngày tại xã Văn Lăng, các tình nguyện viên đã chung tay hoàn thiện những công trình thanh niên, hỗ trợ địa phương, người dân và dạy học cho những em nhỏ tại 2 điểm Trường mầm non Tam Va và Trường mầm non Văn Lăng. Tiêu biểu như:


Tuyến đường hoa – đường bê tông 
tại xóm Tam Va


Thắp sáng đường quê – đường điện 
tại xóm Tam VaSơn nhà văn hóa xóm Tam Va

Sinh hoạt hè cho các em nhỏ

Ngoài những hoạt động liên quan đến công trình thanh niên và truyền đạt tri thức, các tình nguyện viên đã thăm hỏi và tặng 48 suất quà tình nghĩa cho 48 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã, tặng 86 suất quà cho các em học sinh mầm non, tặng 127 suất quà cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn và tặng 30 suất quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập.


Những món quà ý nghĩa tới các em nhỏ

Những món quà ý nghĩa hỗ trợ 
người dân địa phương


Những món quà ý nghĩa hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động và công trình thanh niên, các tình nguyện viên luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ Đoàn thanh niên xã, huyện và sự hưởng ứng nhiệt tình đến từ người dân địa phương. Chiến dịch kết thúc với đêm lửa trại là hoạt động kết nối và chung vui với người dân địa phương. 


Đêm lửa trại kết nối yêu thương

Các tình nguyện viên cũng rất vui mừng khi được nhận giấy khen đến từ Đoàn thanh niên địa phương. Món quà ý nghĩa này là lời cảm ơn cho những công trình và hoạt động thiết thực đến từ các tình nguyện viên Đoàn thanh niên Học viện.


Đoàn thanh niên địa phương trao tặng giấy khen cho các tình nguyện viên

724 lượt xem