Giao lưu với Lãnh đạo Tập đoàn Amazon tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở thành phố Hồ Chí Minh

Thông báo đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thuộc Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thực hiện từ năm 2024
12/04/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2023
14/04/2023

Ngày 13/04/2023, tại Cơ sở của Học viện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Học viện cùng các thầy cô và các bạn sinh viên đã tiếp đón và tổ chức buổi giao lưu với đoàn Lãnh đạo và chuyên gia cao cấp của Tập đoàn Amazon.

Tham dự buổi Giao lưu, về phía Học viện có TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc phụ trách Học viện cơ sở, đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban chức năng cùng gần 400 sinh viên Học viện; về phía Tập đoàn Amazon có TS. Werner Vogels, Phó tổng toàn cầu của tập đoàn Amazon kiêm CTO của AWS, Ông Travis Grizzel, Trưởng nhóm kiến trúc giải pháp Amazon Global, Ông Eric Yeo, Tổng Giám đốc AWS Vietnam cùng các chuyên gia cấp cao của AWS Việt Nam.

Buổi giao lưu đã diễn ra tốt đẹp với sự tham gia hào hứng của các bạn sinh viên Học viện. Tại buổi giao lưu, các lãnh đạo và chuyên gia cấp cao của Amazon đã có những chia sẻ rất thú vị và hữu ích về công nghệ điện toán đám mây và các cơ hội học tập và nghề nghiệp cho các bạn sinh viên.

Đại diện của Tập đoàn Amazon khi tham gia buổi giao lưu cũng chia sẻ rằng khi ngày càng có nhiều công ty chuyển hoạt động lên đám mây, việc sinh viên có hiểu biết vững chắc về điện toán đám mây ngày càng trở nên quan trọng. Bằng cách tìm hiểu về đám mây có thể mở ra những cơ hội mới cho sinh viên để tạo ra các dự án sáng tạo và cộng tác về ý tưởng mới với các cộng sự. Bằng cách kích hoạt các kỹ năng đám mây tại các trường đại học, sinh viên sẽ có lợi thế cạnh tranh khi tham gia lực lượng lao động và sẽ được trang bị tốt hơn để giải quyết những thách thức trong thế giới số. Amazon ta tự hào được đồng hành cùng hành trình của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và tin tưởng mạnh mẽ rằng, kỷ nguyên mới của lực lượng lao động số đã được bắt đầu từ đây.

Là trường đại học duy nhất trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, với vai trò là đơn vị đào tạo chủ lực của ngành, trong những năm qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã vươn lên, trở thành đơn vị đào tạo, nghiên cứu, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Học viện không ngừng mở rộng về quy mô đào tạo, đa dạng ngành đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo. Học viện đã xây dựng và thiết lập mối quan hệ hợp tác rộng khắp với nhiều tổ chức nghiên cứu, trường đại học, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới. Sự kiện giao lưu đã mở ra tiềm năng hợp tác giữa Học viện với một tập đoàn công nghệ lớn như Amazon và tạo cơ hội giao lưu, học hỏi từ các chuyên gia công nghệ lớn cho đông đảo sinh viên của Học viện.

 

 

2914 lượt xem