Giảng viên Học viện được vinh danh tại Lễ công bố thưởng công trình toán học năm 2015

Thông báo tuyển sinh trình độ Thạc sĩ đợt 2 năm 2016
30/05/2016
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
31/05/2016

Vừa qua, tại Hà Nội, Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020 đã tổ chức Lễ công bố thưởng công trình toán học năm 2015 và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên năm học 2015 – 2016. PGS.TS Phạm Ngọc Anh Trưởng Bộ môn Toán, Phó trưởng khoa Cơ bản của Học viện đã được nhận thưởng và vinh danh tại buổi Lễ này.

Với bài báo “The Subgradient Extragradient Method Extended to Equilibrium problems” được đăng trên Tạp chí Toán học quốc tế Optimization năm 2015, công trình nghiên cứu của PGS.TS Phạm Ngọc Anh đã trở thành 1 trong 86 công trình toán học 2015 của chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010 – 2020.

Đây là năm thứ tư Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học tiến hành xét thưởng các công trình toán học công bố quốc tế. Ban tổ chức đã trao thưởng cho 86 công trình, được xem xét và lựa chọn từ 168 công trình khoa học đăng ký xét thưởng. Các công trình này được công bố trên các tạp chí toán học quốc tế trong danh sách ISI các năm 2014 – 2015.
nha toan hoc

PGS.TS Phạm Ngọc Anh nhận giải thưởng tại buổi Lễ (ảnh Internet)
Trong bốn năm qua và những năm tiếp theo, song song với việc xét thưởng công trình toán học và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên ngành toán, Bộ Giáo dục và Đào tạo mà nòng cốt là Ban điều hành Chương trình và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tiếp tục triển khai một số hoạt động khác như: bồi dường giáo viên, học sinh Trung học phổ thông chuyên và sinh viên ngành toán, tổ chức các hội nghị hội thảo về phát triển toán học, tài trợ các đề tài nghiên cứu ứng dụng toán học trong phát triển kinh tế – xã hội cũng như cử một số giảng viên, cán bộ nghiên cứu đi trao đổi khoa học ngắn hạn về toán học ở nước ngoài để nâng cao trình độ, tăng cường hợp tác giao lưu trong nghiên cứu…Đây là lần thứ hai PGS.TS Phạm Ngọc Anh được nhận giải thưởng của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010 – 2020.

31/5/2016