Giảng viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham dự Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khởi động chuỗi các hoạt động định hướng nghề nghiệp và tư vấn – tuyển sinh Đại học năm 2023
15/02/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
16/02/2023

Ngày 16-2, tại Hà Nội, trong không khí tươi vui mừng Đảng, mừng Xuân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước tổ chức gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ Xuân Quý Mão 2023. Các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, chủ trì cuộc gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp mặt

PGS.TS Đỗ Xuân Chợ, giảng viên khoa An toàn thông tin, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã vinh dự là một trong hơn 200 đại biểu đại diện cho giới trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ có nhiều thành tích xuất sắc tham dự chương trình.

Với những thành tích xuất sắc trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, giảng viên Đỗ Xuân Chợ được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2022. Trong những năm qua, PGS.TS Đỗ Xuân Chợ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghiên cứu khoa học theo hướng nghiên cứu về phát hiện hành vi bất thường của tấn công mạng và tấn công có chủ đích (APT) trên nền tảng của Trí tuệ nhân tạo (AI). PGS.TS Đỗ Xuân Chợ là tác giả của 21 bài báo ISI/Scopus uy tín, được xếp hạng Q1,Q2, Q3; Hoàn thành xuất sắc 01 đề tài cấp nhà nước, 02 đề tài cấp Bộ và 05 đề tài cấp cơ sở. Bên cạnh đó, PGS.TS Đỗ Xuân Chợ còn hoàn thành các nhiệm vụ biên soạn bài giảng, giáo trình và chương trình đào tạo đại học ngành An toàn thông  tin… Ngoài ra, PGS.TS Đỗ Xuân Chợ còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

PGS.TS Đỗ Xuân Chợ và GS.TS, Viện sỹ Nguyễn Quốc Sỹ, Viện hàn lâm Liên bang Nga tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Cuộc gặp mặt thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, văn hoá, văn nghệ; ghi nhận, tôn vinh những cống hiến, đóng góp của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong nhiều năm qua, vai trò và cống hiến của đội ngũ trí thức khoa học, văn nghệ sĩ luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng, ghi nhận, đánh giá cao. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin tưởng với tình cảm, lương tâm, trách nhiệm, trí tuệ, các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ sẽ tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, bề dày truyền thống, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.