Giảng viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận chứng chỉ MTT

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục
19/01/2018
Khai thác mạng Internet trở thành kỹ năng quan trọng với tân kỹ sư, cử nhân
22/01/2018

Vừa qua, tại  thành phố Hồ Chí Minh, TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, phụ trách cơ sở Học viện tại thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Đại học bang Arizona (ASU –Arizona State University). Trong khuôn khổ buổi làm việc, giảng viên Phạm Quốc Hợp, khoa Viễn thông 2 đã được nhận chứng chỉ MTT (Master Teacher Training) trong khuôn khổ dự án BUILD-IT.

1

Giảng viên Phạm Quốc Hợp, khoa Viễn thông 2 nhận chứng chỉ MTT

Tại buổi làm việc, Mr.James Cervin (Điều phối viên của chương trình MTT) đã giới thiệu về chương trình MTT và kết quả đã đạt được sau khóa đầu tiên được tổ chức từ ngày 27/11/2017 đến 16/12/2017. Theo đó, PTIT có một giảng viên (Thầy Phạm Quốc Hợp, Khoa Viễn thông 2) tham dự, hoàn thành khóa học và nhận được chứng chỉ của chương trình. Đồng thời, Mr.James Cervin cũng giới thiệu về các hoạt động khác trong khuôn khổ dự án BUILD-IT trong thời gian sắp tới như cuộc thi “Giải thưởng sáng tạo giáo dục Pearson Việt Nam”, Hội nghị STEMCON 2018… và mời các giảng viên của PTIT tham gia.

MTT (Master Teacher Training) là chương trình Tập huấn Đào tạo Bồi dưỡng Nâng cao Năng lực Sư phạm cho Giảng viên được tổ chức bởi dự án BUILD-IT (Building University-Industry Learning and Development through Innovation and Technology) cho các giảng viên được chọn từ các trường đại học đối tác của BUILD-IT trong thời gian 3 tuần từ 27/11/2017 đến 16/12/2017. Chương trình này được thực hiện đồng thời tại 3 lớp học từ xa ở TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội do các giảng viên nguồn (certified facilitators) của dự án BUILD-IT hướng dẫn và giảng dạy.

ASU-1-768x452

Chương trình MTT tập trung vào sự sẵn sàng của giảng viên để cải tiến phương pháp sư phạm trong giảng dạy và chất lượng giảng dạy, tận dụng các giảng viên trong nước và công nghệ từ xa, tạo dựng các hệ thống phát triển giảng viên dài hạn bền vững và đảm bảo áp dụng rộng rãi và thực hiện các phương pháp hiện đại trong giảng dạy. Các giảng viên sau khi hoàn thành chương trình có thể tiếp cận toàn bộ nội dung khóa học để có thể đào tạo những giảng viên khác trong trường.

TS.Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện đã cảm ơn sự quan tâm, hợp tác và hỗ trợ của ASU và dự án BUILD-IT đối với PTIT. PTIT sẽ thông báo và khuyến khích các giảng viên của PTIT, cơ sở tại TP.HCM tham gia tích cực hơn váo các hoạt động trong khuôn khổ của dự án BUILD-IT mà PTIT là một trường đại học đối tác của dự án. Trong khóa học MTT sắp tới (dự định được tổ chức tháng 3/2018), sẽ có nhiều giảng viên của PTIT tham dự.

8383 lượt xem