Gần 2.000 tân sinh viên khóa D20 tham gia kỳ học Giáo dục quốc phòng tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội

Thông báo gia hạn nộp sản phẩm dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đến ngày 15/11/2020
09/11/2020
Thông báo về việc bổ sung thông tin làm thẻ bảo hiểm y tế
11/11/2020

Ngày 09/11/2020, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 1, đã diễn ra Lễ Khai giảng khóa 264, dành cho sinh viên khóa 2020 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Phó Giám đốc Vũ Tuấn Lâm và đại diện Lãnh đạo các đơn vị đã tham dự buổi Lễ.

Khóa học sẽ kéo dài trong thời gian từ 08/11/2020 đến 28/11/2020, gần 2.000 sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật Điện tử Viễn thông,  Kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ Đa phương tiện, Truyền thông Đa phương tiện khóa 2020 sẽ học những nội dung chương trình giáo dục quốc phòng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện chúc các em sinh viện D 20hoàn thành tốt các nội dung khóa học

Theo đó tại khóa học, các sinh viên Học viện sẽ học các phần cơ bản về đư­ờng lối quân sự của Đảng, công tác quốc phòng an ninh, quân sự chung và chiến thuật, kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK, kiến thức cơ bản cần thiết về kỹ thuật, chiến thuật quân sự, phòng thủ dân sự, hiểu biết và làm quen nếp sống có kỷ luật của Quân đội nhân dân Việt Nam và rèn luyện kỹ năng sống.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng khóa học, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện mong muốn trong thời gian học tập, huấn luyện tai Trung tâm, sinh viên Học viện sẽ chấp hành nghiêm túc nội quy, nề nếp của Trung tâm và phát huy tinh thần xung kích vượt khó hoàn thành tốt các nội dung khóa học.  

Với mục tiêu là giáo dục cho học sinh, sinh viên lòng yêu nước, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống của dân tộc, trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng – an ninh và những kỹ năng quân sự cần thiết, để từ đó các em có nhận thức đầy đủ hơn về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Được biết, khóa Giáo dục quốc phòng – đợt 2 dành cho sinh viên khối ngành kinh tế của Học viện sẽ diễn ra trong tháng 12/2020.

 

3350 lượt xem