Dự án “Ứng dụng học tập và ôn luyện kiến thức Memo” giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp P-Startup 2019

Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông rộn ràng trong ngày hội Áo trắng đến trường “White Day PTIT”
12/08/2019
Thông báo kế hoạch tổ chức thi cấp chứng chỉ TOEIC quốc tế (đợt thi tháng 9/2019)
14/08/2019

Ngày 12/8/2019, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức chung kết cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp  P-Startup 2019” với sự tham dự của 07 đội thi.

Với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ người dùng có thể học tập và phát triển kiến thức trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau dự án “Ứng dụng học tập và ôn luyện kiến thức Memo” của đội SS với các thành viên là Tống Hương Giang D15TMDT01 và  Nguyễn Thị Thu Hà, D15 TKDPT02 đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi“Ý tưởng Khởi nghiệp P-Startup 2019. Ứng dụng cho phép người học tạo và sử dụng các thẻ ôn luyện kiến thức; Trắc nghiệm MI và MBTI định hướng nghề nghiệp; Ứng dụng cũng giúp người dùng tham gia thảo luận với người dùng khác về mọi lĩnh vực. Với thao tác dễ dàng, người dùng có thể thống kê thời gian ôn tập và kết quả trung bình khi tham gia ôn luyện trên ứng dụng…

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải Nhì cho Dự án “Dịch vụ Logistic tận dụng khoang trống của xe khách” của đội ROSE và dự án “Giải pháp wifi marketing cho các cửa hàng quy mô nhỏ” của đội EXTRAORDINARY và 04 giải Ba thuộc về các dự án: “Ứng dụng bảo tồn lịch sử, văn hóa Việt Nam” của đội D15AR, Dự án “Ứng dụng thử  đồ và tư vấn trang phục iTry” của đội NHO; dự án “Giải tỏa tâm lý cá nhân bằng TAROT” của đội TAR-UP và ứng dụng “Dự đoán bệnh nông sản bằng phương pháp xử lý ảnh” của đội PTIT PHT.

Các đội giành giải Nhất và giải Nhì tại vòng chung kết sẽ tiếp tục được giảng viên Học viện và các chuyên gia đào tạo, hướng dẫn để hoàn thiện dự án và tham dự vòng thi Quốc gia.

Đây là cuộc thi nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên năng động và yêu thích kinh doanh phát triển ý tưởng khởi nghiệp, từ đó từng bước tạo phong trào khởi nghiệp trong sinh viên Học viện. Được khởi động từ tháng 5/2019, mặc dù được phát động trong kỳ nghỉ hè, cuộc thi đã thu hút được 13 đội dự thi. Sau vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra 7 dự án tham gia vòng thi chung kết. Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, các nhóm dự thi đã liên tục được đào tạo về kiến thức khởi nghiệp như xây dựng kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch tài chính, mô hình kinh doanh Canvas, … do các mentor là các giảng viên có kinh nghiệm về khởi nghiệp từ trong và ngoài Học viện.

 

1844 lượt xem