Đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc sẽ đến làm việc tại Học viện

Thông báo tuyển sinh cao đẳng nghề
14/06/2016
Đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc sẽ đến làm việc tại Học viện
15/06/2016

Trong các ngày từ 7/7-5/8/2016, đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc sẽ đến làm việc tại Học viện. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Chương trình tình nguyện viên quốc tế về ICT năm 2016 – IIV2016” do Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) phối hợp với Cơ quan xã hội và thông tin quốc gia Hàn Quốc (NIA) tổ chức.

han quoc

Đoàn tình nguyện Hàn Quốc làm việc tại Học viện năm 2015

Chương trình tình nguyện viên quốc tế về ICT năm 2016 – IIV2016 là chương trình tình nguyện viên quốc tế của ITU nhằm thực hiện sáng kiến nhân rộng và phát triển việc ứng dụng Công nghệ thông tin, thu hẹp khoảng cách số tại các vùng sâu, vùng xa của các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Chương trình được thực hiện từ năm 2012 đến nay.

Năm 2016, ITU sẽ cử 08 tình nguyện viên chia thành 02 nhóm tham gia các hoạt động tại Học viện. Đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc sẽ cùng với sinh viên Học viện tham  gia phổ cập tin học tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, sẽ có các hoạt động giao lưu văn hóa, giảng dạy kỹ năng mềm, kỹ năng IT cho sinh viên Học viện.

Trước đó, năm 2015, Học viện đã tiếp đón và bố trí cho 01 đội tình nguyện viên Hàn Quốc Các hoạt động tình nguyện tại Học viện đã diễn ra thành công và nhận được sự đánh giá cao của ITU khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông. Với những hoạt động phong phú và bổ ích tại Học viện, đội tình nguyện viên Hàn Quốc được bầu chọn là Đội tình nguyện có kết quả xuất sắc nhất của chương trình tình nguyện viên ICT quốc tế 2015 (đợt 1) của ITU.