Đoàn công tác của công ty Synopsys (Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc tại Học viện

Chương trình học bổng LG Track-Gia hạn vòng nộp CV
21/06/2023
PTIT hợp tác với Nhật Bản đào tạo chương trình Kỹ sư Điều khiển và tự động hóa tại Cơ sở Đào tạo Hà Nội trong mùa tuyển sinh năm 2023
21/06/2023

Ngày 20/6/2023, đoàn công tác công ty Synopsys (Hoa Kỳ) do Adrian Ng Siong Teck, Giám đốc Kinh doanh khu vực Nam Á và Ấn Độ làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Tham dự buổi tiếp đoàn, phía Học viện có PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo khoa Kỹ thuật Điện tử 1 và phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện và PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện tiếp đoàn công tác của Công ty Synopsys (Hoa Kỳ)

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Synopsys (Hoa Kỳ) cho biết: Trong những năm gần đây, Synopsys đã giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến cho các đối tác Việt Nam để giúp doanh nghiệp tăng cường năng lực thiết kế vi mạch và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Synopsys, Inc. (Nasdaq: SNPS) là đối tác từ Silicon to Software ™ cho các công ty sáng tạo đang phát triển các sản phẩm điện tử và ứng dụng phần mềm. Là một công ty thuộc S&P 500, Synopsys là công ty về tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) và IP bán dẫn, đồng thời cung cấp danh mục dịch vụ và công cụ kiểm tra bảo mật ứng dụng rộng nhất trong ngành. Synopsys là một trong số ít các công ty của Mỹ thống trị thị trường toàn cầu về phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử (EDA), hay phần mềm thiết kế chip.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và chia sẻ kế hoạch hợp tác trong thời gian tới, cụ thể: Synopsys sẽ hỗ trợ phần mềm và nguồn nhân lực thiết kế vi mạch, cung cấp chương trình giảng dạy và chương trình đào tạo chuyên sâu cho giảng viên về thiết kế vi mạch, từ đó, giảng viên và sinh viên Học viện nắm bắt được các xu hướng thiết kế vi mạch mới nhất.

Đánh giá cao những cơ hội có thể mang lại cho cả hai đơn vị thông qua sự hợp tác này, đại diện lãnh đạo hai đơn vị cho biết hai bên sẽ xúc tiến soạn thảo Thỏa thuận hợp tác để cụ thể hóa các kế hoạch hợp tác,

 

5231 lượt xem