Đoàn cán bộ Trường đại học Mở Quốc gia Trung Quốc thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh thông báo tuyển dụng
24/06/2024
Đông đảo giảng viên, sinh viên Học viện tham gia Talkshow “Thiết kế các hệ thống trí tuệ nhân tạo hiệu quả và an toàn”
27/06/2024

Ngày 25/6//024, tại Hà Nội, đoàn cán bộ của Trường Đại học Mở Quốc gia (Trung Quốc) do ông XuMingjun làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Cùng đi có ông Shao Yunda, Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật; bà Chen Kun, Phó Trưởng khoa, Trường Nghiên cứu Chủ nghĩa Mác; ông Wang Xuliang, Kiến trúc sư hệ thống cấp cao, Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật tích hợp và Ứng dụng Công nghệ Học tập Số, Bộ Giáo dục; Bà Hou Songyan, Phó Nghiên cứu viên, Văn phòng Quốc tế,

Tham dự buổi tiếp đoàn Đại học Mở Quốc gia (Trung Quốc), về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, cùng đại diện Lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Học viện.

Đại diện Lãnh đạo hai trường chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã giới thiệu về lịch sử, quy mô và sự phát triển của trường. Theo đó, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đã chia sẻ những thông tin về Học viện. Học viện hiện có 20.000 sinh viên với 20 ngành đào tạo trong 3 lĩnh vực chính là Công nghệ – kỹ thuật, Kinh tế quản lý và Báo chí – truyền thông. Học viện là trường đại học đi đầu trong chuyển đổi số giáo dục đại học ở Việt Nam; top 3 về đào tạo công nghệ thông tin. Là một trong 5 trường đại học đào tạo nguồn nhân lực cho thiết kế vi mạch tại Việt Nam. PGS. TS Đặng Hoài Bắc cũng bày tỏ mong muốn được học hỏi kinh nghiệm của Đại học Mở Quốc gia Trung Quốc trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là đào tạo trực tuyến đối với các môn học chính trị.

Đại diện Lãnh đạo trường Đại học Mở Quốc gia Trung Quốc đã chia sẻ thông tin giới thiệu về lịch sử xây dựng và phát triển của trường và bày tỏ thiện chí sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, vận hành các hệ thống học trực tuyến.

Được biết, Trường Đại học Mở Quốc gia tiền thân là Đại học Phát thanh và Truyền hình Trung ương Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1979, Đại học Mở Trung Quốc là một loại hình cơ sở giáo dục đại học mới trực thuộc Bộ Giáo dục. Được hỗ trợ bởi công nghệ thông tin hiện đại và chủ yếu dành cho người lớn thực hiện giáo dục từ xa.