Đoàn cán bộ đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực phía Bắc nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
29/01/2024
Thư chúc tết của Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
01/02/2024

Ngày 28/01/2024, tại Hà Nội, đoàn cán bộ của Trường đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)  do GS Qiu Yong, Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Tham dự buổi tiếp đoàn Đại học Thanh Hoa có, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện Lãnh đạo  các phòng, ban chức năng của Học viện.

Lãnh đạo hai trường tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã giới thiệu về lịch sử, quy mô và sự phát triển của trường. Theo đó, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đã chia sẻ những thông tin về Học viện. Học viện hiện có 20.000 sinh viên với 20 ngành đào tạo trong 3 lĩnh vực chính là Công nghệ – kỹ thuật, Kinh tế quản lý và Báo chí – truyền thông. Học viện là trường đại học đi đầu trong chuyển đổi số giáo dục đại học ở Việt Nam; top 3 về đào tạo công nghệ thông tin. Là một trong 5 trường đại học đào tạo nguồn nhân lực cho thiết kế vi mạch tại Việt Nam. PGS. TS Đặng Hoài Bắc cũng bày tỏ mong muốn được học hỏi kinh nghiệm của Đại học Thanh Hoa về các quy định, quy trình, chính sách nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo, đào tạo trực tuyến các môn về lý luận chính trị và hợp tác đào tạo trong lĩnh vực điện tử, bán dẫn. Cũng tại buổi làm việc, Giám đốc Học viện đã cảm ơn sự quan tâm của trường Đại học Thanh Hoa dành cho Học viện và mong muốn trong thời gian tới hai trường sẽ có những hoạt động hợp tác cụ thể mang lại lợi ích cho cả hai bên.

PGS.TS Đặng Hoài bắc, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi tiếp đoàn Đại học Thanh Hoa

GS Qiu Yong đã bày tỏ thiện chí sẵn sàng hợp tác trong đào tạo giảng viên, chuyên gia từ trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ về tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả thiết kế vi mạch. Đại học Thanh Hoa sẽ dành những suất học bổng thạc sỹ, nghiên cứu sinh tiến sỹ cho Học viện. Đồng thời, Học viện có thể cử giảng viên sang thăm quan, học tập, tham gia hội thảo tại Đại học Thanh Hoa; Hợp tác trong trao đổi sinh viên, hai trường có thể tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn, các hoạt động thực tập, trại hè cho sinh viên.

Toàn cảnh buổi làm việc của hai trường

Được biết, chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu từ Đại học Thanh Hoa – Trung Quốc diễn ra sau chuyến thăm và làm việc của Học viện tại Trung Quốc vào tháng 11/2023 trong khuôn khổ chuyến công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông với mục đích tăng cường và mở rộng hợp tác với các đối tác trường Đại học và doanh nghiệp tại Trung Quốc. Đại học Thanh Hoa là trường Đại học hàng đầu tại Trung Quốc và xếp thứ 12 trong bảng xếp hạng Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2024 do Times Higher Education (THE) – tạp chí uy tín về giáo dục đại học bình chọn.

1687 lượt xem