Cyber Space và TEAM là đại diện của PTIT tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Cuộc đua số 2017-2018

Doanh nghiệp Nga sang Việt Nam tìm đối tác phát triển sản phẩm an toàn thông tin
18/01/2018
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục
19/01/2018

Ngày 16/1/2018, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã diễn ra các trận đấu của vòng tìm kiếm đại diện trường. Vòng thi có sự tranh tài của 28 đội thi với hơn 100 thí sinh tham gia.

Chương trình có sự góp mặt của PGS.TSKH Hoàng Đăng Hải – Phó Giám đốc PTIT; ông Lê Hồng Việt – Giám đốc Công nghệ FPT; bà Đặng Ánh Tuyết – Phó ban Truyền thông FPT; PGS.TS Từ Minh Phương – Trưởng khoa CNTT và TS; ông Lê Ngọc Tuấn -Trưởng phòng IoT (Ban công nghệ FPT)…

nho

PGS.TSKH Hoàng Đăng Hải phát biểu khai mạc cuộc thi

Khác với năm trước, các thí sinh năm nay các đội thi sẽ phải trải qua 3 vòng: Kiểm tra kiến thức và năng lực xử lý hình ảnh, Kỹ năng lập trình nhanh và Kiến thức về các lĩnh vực công nghệ liên quan đến cuộc Cách mạng 4.0.

Trong phần thi đầu tiên, các đội có 30 phút để xử lý đề bài và nộp bài liên tục lên hệ thống máy chủ của ban tổ chức. Đề thi là một đoạn video quay lại một cung đường ngoài trời với các điều kiện môi trường, ánh sáng khác nhau. Trong video xuất hiện nhiều loại biển báo giao thông. Các đội thi được yêu cầu khoanh vùng và xác định chỉ một loại biển cụ thể tại một số khung hình nhất định. Hết 30 phút, các đội sẽ lần lượt lên trình bày về phần xử lý của mình và trả lời các câu hỏi phản biện từ ban giám khảo cũng như các đội thi khác. Kết thúc phần đầu tiên, ASAL, ATH, CyberSpace và TEAM là 4 đội đã xuất sắc giành được tấm vé vào vòng thi lập trình nhanh.

Tiếp đó, 4 đội sẽ phải vượt qua 3 thử thách với độ khó tăng dần từ ban tổ chức. Thời gian lập trình của mối phần lần lượt sẽ là 5, 10 và 15 phút. Đội nào hoàn thành nhanh nhất phải nhấn chuông, giơ cờ để giành được lợi thế về điểm số.

Cuối cùng, là phần kiểm tra hiểu biết về kiến thức công nghệ, mỗi đội sẽ phải trả lời một bộ câu hỏi gồm 3 câu xoay quanh kiến thức về lĩnh vực công nghệ 4.0 đã bốc thăm trước đó.

Kết quả chung cuộc, với sự tự tin và kinh nghiệm, Cyber Space và TEAM đã xuất sắc cán đích lần lượt ở vị trí thứ nhất và thứ 2, qua đó, trở thành 2 đại diện của Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Cuộc đua số 2017-2018.

1

2

3

Cuộc đua số mùa thứ hai dự kiến diễn ra từ tháng 10/2017 đến tháng 4/2018. Đây là cuộc thi lập trình công nghệ xe tự hành dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước. Tất cả thành viên Top 20 đội xuất sắc của vòng thi trường sẽ được lọt vào bán kết và được FPT Software tài trợ tham gia khóa học Kỹ sư lập trình nhúng theo chuẩn châu Âu trong vòng 10 tuần trị giá 2.000 USD/suất. Các thành viên vượt qua kỳ thi cuối khóa sẽ được ký hợp đồng trở thành nhân viên chính thức tại FPT Software.

1156 lượt xem