Cuộc thi “Khoảnh khắc Hà Nội” sáng tạo trong 48h dành cho sinh viên

Chung kết và trao giải cuộc thi “Thiết kế điện tử PTIT 2022”
16/11/2022
Thông báo về việc triệu tập Ban cán sự, Bí thư chi đoàn tham dự Lễ mít tinh Chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
16/11/2022

(Dân trí) – Cuộc thi sáng tạo 48h “Khoảnh khắc Hà Nội” dành cho sinh viên lần đầu tiên được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã thu hút nhiều sinh viên tham dự với những sản phẩm độc đáo.

Sáng 17/11, khoa Đa phương tiện của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức cuộc thi sáng tạo 48h.

Cuộc thi là sân chơi cho những sinh viên có đam mê sáng tạo và cũng là một hình thức để thể hiện bản thân sau những gì đã tích lũy trên giảng đường Đại học. 

Cuộc thi năm nay có chủ đề “Khoảnh khắc Hà Nội” thu hút đông đảo các đội nhóm là sinh viên của khoa Đa phương tiện tham gia.

Với 48 tiếng, các thí sinh sẽ phải sáng tạo các nội dung số Đa phương tiện để truyền tải đi thông điệp của đội thi. 

Vượt qua vòng sơ khảo, 10 đội xuất sắc nhất với những sản phẩm đa dạng từ design, video phóng sự, cho tới website,… đã tranh tài với nhau trong vòng chung kết.


Ban Tổ chức, Ban giám khảo và 10 đội thi chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Minh Hoàng).

Ban giám khảo của cuộc thi là những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực truyền thông, báo chí đã phải rất khó khăn trong việc lựa chọn những tác phẩm tốt nhất để chấm giải.

Sau nhiều giờ đồng hồ làm việc, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích. 

Giải nhất thuộc về đội Desdendead, với dự án truyền thông chia sẻ các khoảnh khắc thú vị mang đầy hơi thở của Hà Nội đến với các bạn trẻ thông qua góc nhìn của Hân – là một người trẻ và là một người con Hà Nội. 


Sản phẩm thiết kế của đội giải nhất Desdendead trong dự án chia sẻ khoảnh khắc thú vị mang hơi thở Hà Nội. (Ảnh: Ban Tổ chức)

Bà Trần Ngọc Lan – Phó Tổng thư ký Báo điện tử Dân trí, thành viên BGK nhận xét, các tác phẩm tham dự cuộc thi có nhiều sáng tạo về nội dung cũng như cách thể hiện. 

“Các em sinh viên mang lại cho tôi rất nhiều điều bất ngờ. Dù mới là sinh viên năm 3 năm 4, thậm chí có những em mới chỉ năm thứ 2 thôi, tuy nhiên, đã có nhiều sản phẩm với ý tưởng tiệm cận sự chuyên nghiệp”.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa (Quay phim chính – Đạo diễn với 20 năm làm quay phim) nhận xét: “Tôi không nghĩ những sản phẩm video chỉ với 48h các em lại có thể truyền tải được nhiều thứ đến như vậy. Tuy nhiên, tôi nghĩ các em cần phải có những ý tưởng táo bạo hơn, phù hợp với xu thế hơn”.


Ban giám khảo nhận xét các tác phẩm dự thi, bên trái ông Nguyễn Ngọc Hòa, giữa ông Vũ Duy Lân, bên phải bà Trần Ngọc Lan. (Ảnh: Ban Tổ chức)

Trưởng Ban Tổ chức – Phó trưởng khoa Đa phương tiện, bà Lê Thị Hằng cho hay, 10 sản phẩm đều là những thành quả sáng tạo của 10 đội thi, trong đó đã thể hiện cá tính riêng biệt của từng đội. Có những sản phẩm được đánh giá cao nhưng cũng có những sản phẩm cần hoàn thiện hơn. 

“Đây sẽ là bước đệm để những sinh viên của khoa Đa phương tiện (HVCNBCVT) có thể tự tin hoàn thiện tư duy và tạo bước đà cho sự nghiệp sau này”, bà Hằng nói. 

Nguồn: https://dantri.com.vn/

721 lượt xem