Chung kết và trao giải cuộc thi “Thiết kế điện tử PTIT 2022”

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
16/11/2022
Cuộc thi “Khoảnh khắc Hà Nội” sáng tạo trong 48h dành cho sinh viên
16/11/2022

Ngày 16/11/2022, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Thiết kế điện tử PTIT năm 2022 cho sinh viên Học viện. Tới dự chương trình có, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện.

Đây là cuộc thi thường niên tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, do Khoa Kỹ thuật điện tử 1 chủ trì. Cuộc thi là nơi để các sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử có thêm sân chơi, cơ hội thể hiện niềm đam mê sáng tạo của mình đối với nghiên cứu và phát triển công nghệ mới đồng thời khuyến khích, động viên phong trào sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Cuộc thi năm nay thu hút nhiều đề tài tham dự có chất lượng. Trải qua các vòng loại, đã có 8 đội xuất sắc được lựa chọn để tranh tài trong đêm chung kết. Kết quả, sau nhiều giờ thi đấu với các phần thuyết trình, trình diễn, Ban Tổ chức quyết định trao giải Nhất cho đội Power Electronics2, giải Nhì thuộc về đội FPGA-LANCSNET, giải Ba thuộc về các đội ELE-DUO, PTIT team, Software lancsNet. Các đội: 19IoT Center, Digilab, Embedded Electronic Lab cùng đạt giải Khuyến khích.


TS. Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng khoa Kỹ thuật Điện tử 1 trao giải Nhất cho đội Power Electronics 2
TS. Nguyễn Trung Hiếu, Phó trưởng khoa Kỹ thuật Điện tử 1 trao giải Nhì cho đội FPGA-LANCSNET
Các đội đạt giải Ba nhận giải

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của khoa Kỹ thuật điện tử 1, đã diễn ra Hội thảo “IC Design” với sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Yên, CTO công ty TNHH CoAsia Semi Việt Nam. Tại Hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ với sinh viên những vấn đề cơ bản, tổng quan về thiết kế IC; Xu hướng công nghệ, kỹ thuật và các vấn đề liên quan đến thiết kế IC trên thế giới; Thực trạng doanh nghiệp, nghề thiết kế IC ở Việt Nam; Cơ hội việc làm; Những kiến thức, kỹ năng cần chuẩn bị của sinh viên. Hội thảo đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

1153 lượt xem