Chương trình tình nguyện “Thắp lửa ngày Đông 2023”

Lễ ký kết “Chương trình hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao” giữa Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện và Công ty cổ phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao Lancs Việt Nam
06/01/2023
Gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực phía Bắc nhân dịp Xuân Quý Mão 2023
06/01/2023

Đã trở thành hoạt động thường niên, vào mùa đông hàng năm, Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và CLB sinh viên tình nguyện tổ chức chương trình tình nguyện “Thắp lửa ngày đông”. Điểm dừng chân của cuộc hành trình năm nay, các chiến sĩ áo xanh tình nguyện đã mang hơi ấm đến với đồng bào và trẻ em vùng cao năm nay của sinh viên Học viện là xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. 

Là một trong những xã khó khăn của huyện Bảo Lạc. Đây là xã thuộc vùng núi trung bình của huyện Bảo Lạc, có độ cao trung bình khoảng 800m so với mực nước biển. Địa hình tương đối phức tạp, bị chia cắt bởi các dãy núi đá, núi đất xen kẽ các thung lũng nhỏ và nghiêng. Địa thế hiểm trở được tạo ra bởi những dãy núi đá vôi dốc đứng, hang động và các khe suối ngang dọc, gây khó khăn đến quá trình sản xuất và đi lại của người dân trên địa bàn xã.

Sống ở vùng núi cao, vào mùa đông nhiệt độ thường xuyên xuống thấp, các em nhỏ nơi đây thường co mình trong những manh áo mỏng và những đôi chân trần, nhưng mùa đông năm nay, với các em như đã ấm hơn khi được đón nhận những món quà của các anh chị sinh viên Học viện. Đoàn tình nguyện đã trao gần 300 suất quà cho các em học sinh mầm non và Tiều học xã Xuân Trường, mỗi suất quà bao gồm áo khoác, găng tay, khăn len, ủng… Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện kết hợp với Đoàn thanh niên phường Mộ Lao đã trao tặng 50 suất quà (găng tay, vở, bút…) cho các em học sinh trường trung học phổ thông. Ngoài ra, để cùng các em đón chào năm mới đầy vui tươi và phấn khởi, các anh chị CLB sinh viên tình nguyện PTIT với sự nhiệt tình sáng tạo, đã sơn và trang trí lại các phòng học tại Trường mầm non xã Xuân Trường-điểm trường Cao Bắc.

Niềm vui không chỉ đến với các em nhỏ mà đến với cả người dân ở đây, những đôi chân tình nguyện đã đi khắp các bản làng đến tận các hộ dân để trao tặng những món quà nhỏ đến tận tay đồng bào. Đoàn đã trao tặng 45 bao quần áo mùa đông các loại và 250 áo khoác ấm cho bà con xã Xuân Trường. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng 115 suất quà cho 69 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 54 gia đình chính sách, có công với cách mạng tại địa phương, phối hợp với VNPT Cao Bằng, thực hiện công trình thanh niên “Trao tặng đường ống nước sạch dài hơn 2km” tại xã Xuân Trường. Ngoài ra, Đoàn cũng đã tổ chức dâng hương tại khu Di tích Đồn Đồng Mu, thăm hỏi cán bộ chiễn sỹ bộ đội tại Đồn Biên phòng xã Xuân Trường.

Đặc biệt, đêm lửa trại giao lưu văn hóa văn nghệ cùng học sinh và thanh niên địa phương đã khép lại Chiến dịch Thắp lửa ngày đông 2023 của Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Các bạn tình nguyện viên trở về Thủ đô đón chào năm mới với những dư âm, những kỷ niệm khó quên cùng các em nhỏ và bà con tại Xuân Trường, Bảo Lạc, Cao Bằng.

Một số hình ảnh của Chương trình tình nguyện “Thắp lửa ngày Đông 2023”

864 lượt xem