Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh chương trình cử nhân Công nghệ thông tin của Đại học La Trobe, Úc

Hội thảo dự án “Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp”
24/03/2021
Lễ công bố các quyết định về bổ nhiệm cán bộ
30/03/2021

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa thông báo tuyển sinh Chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin liên kết theo hình thức 2+2 với Đại học La Trobe (Úc), theo đó sinh viên sẽ theo học 2 năm tại Học viện và 2 năm cuối tại ĐH La Trobe. Bằng cử nhân Công nghệ Thông tin sẽ do Đại học La Trobe cấp. Sinh viên theo học sẽ có nhiều cơ hội nhận được học bổng từ Chương trình.

Cụ thể, sau khi hoàn thành giai đoạn học 2 năm tại Học viện, sinh viên sẽ có cơ hội giảm 25% học phí (tương đương 8,600 Đô la Úc) nếu điểm trung bình tích lũy giai đoạn 1 (GPA):  ≥ 6/10 (theo thang điểm 10) tức ≥ 2,4/4 (theo thang điểm 4). Học bổng vùng: 5.000 AUD, tương đương 85 triệu VNĐ cho 1 lần chuyển tiếp

Với chương trình đào tạo 4 năm dành cho bằng Cử nhân, trong 2 năm đầu, sinh viên học tiếng Anh, kỹ năng mềm và các môn học do Đại học La Trobe công nhận tại Học viện.  Sau 2 năm học tại học viện, nếu đạt điều kiện học chuyển tiếp bao gồm có chứng chỉ IELTS (academic) đạt 6.0 trở lên (hoặc có các chứng chỉ quốc tế khác tương đương) và Điểm trung bình tích lũy giai đoạn 1 (GPA):  ≥ 4/10 (theo thang điểm 10) tức ≥ 1.4 (theo thang điểm 4), sinh viên được học chuyển tiếp 2 năm cuối tại ĐH La Trobe – Úc.

Chi phí khi theo học chương trình cũng được đánh giá là khá “mềm” so với chi phí du học tại Úc hay so sánh với các chương trình khác tương đương. Cụ thể, học phí 2 năm đầu vào khoảng 45 triệu đồng 1 năm và học phí hai năm tiếp theo vào khoảng 580 triệu đồng/năm (tương đương 34,400 AUD). Nếu được học bổng 25% theo chương trình hợp tác đặc biệt giữa PTIT và La Trobe, học phí cho 2 năm tiếp theo sẽ chỉ còn khoảng 436 triệu VNĐ/năm tương đương 25,800 AUD. Được biết sinh hoạt phí cho 2 năm tại Úc vào khoảng 320 triệu đồng/năm.

Đối tượng tuyển sinh của chương trình là những Thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình chung của các môn học năm lớp 10, 11, 12 theo tổ hợp xét tuyển khối A00 hoặc A01 đạt từ 6.5 trở lên; Điều kiện ngoại ngữ: thí sinh ít nhất phải có trình độ tiếng Anh Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc IELTS quốc tế 5.0 hoặc điểm TOEFL tương đương hoặc vượt qua bài thi tiếng Anh PTIT TEST của Học viện. Thời hạn Học viện nhận hồ sơ đến ngày 15/7/2021 (đợt 1) và 30/9/2021 (đợt 2).

Thông tin chi tiết xem tại: https://cie.ptit.edu.vn/vi/chuong-trinh-lien-ket-dao-tao-cu-nhan-quoc-te-voi-dai-hoc-la-trobe-australia/

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Đào tạo Quốc tế

Địa chỉ: Tầng 5, Nhà A1, CSĐT Hà Đông – Hà Nội

Website: cie.ptit.edu.vn

Facebook: PTIT International hoặc CIE PTIT

Hotline: 088.616.0606

Đại học La Trobe, Australia

Đại học La Trobe là một trong những trường đại học hàng đầu và năng động nhất nước Úc với 07 cơ sở đào tạo tại các thành phố lớn trên cả nước. Theo xếp hạng của World QS Ranking năm 2020, trường nằm trong bảng xếp hạng 400 trường đại học tốt nhất thế giới. Đối với khối ngành máy tính và hệ thống thông tin, Đại học La Trobe xếp hạng 400 thế giới theo Shanghai Ranking năm 2019. Sinh viên tham gia chương trình sẽ được chuyển tiếp sang cơ sở đào tạo tại Bendigo nơi có không gian học tập hiện đại dành cho ngành Công nghệ thông tin và kỹ thuật, cùng với cơ hội định cư cao sau khi tốt nghiệp.

Thông báo tuyển sinh chương trình cử nhân Công nghệ thông tin của Đại học La Trobe (Úc)