Bộ TT&TT phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Trung tâm Đo kiểm và sửa chữa thiết bị viễn thông MobiFone thông báo tuyển dụng
02/06/2021
Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Viet Nam (NATV) tuyển dụng Kỹ sư thiết kế và phát triển ô tô NISSAN
07/06/2021

Sáng ngày 7/6, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, các Thứ trưởng Bộ TT&TT, các trưởng đơn vị công tác tại 18 Nguyễn Du đã tham dự và thực hiện ủng hộ với hai hình thức: nhắn tin và trực tiếp.

Toàn cảnh Lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Tại buổi Lễ, ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam đã chính thức phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên Công đoàn và người lao động toàn ngành TT&TT chung tay đóng góp ủng hộ cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 và hoạt động chung phòng chống dịch Covid-19. Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam cho biết: Đại dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Đợt dịch đã bùng phát lần thứ 4 và lây lan trên nhiều tỉnh, thành phố với nhiều thách thức và tốc độ lây lan nhanh hơn. Các lực lượng tuyến đầu như y tế, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, các tình nguyện viên…đang ngày đêm dốc sức đối mặt với nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến trong toàn quốc, vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chung tay cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhắn tin ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 tại buổi lễ

Thực hiện tinh thần chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, ngày 5/6 tại Hà Nội đã ra mắt Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19. Quỹ Vắc-xin được thành lập với sứ mạng huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp từ xã hội và người dân để chia sẻ với ngân sách Nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật.

Phát huy truyền thống nghĩa tình của ngành TT&TT, thể hiện tinh thần nhân ái, đoàn kết và niềm tin cùng nhau vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch, Bộ TT&TT đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn, người lao động trong toàn ngành TT&TT chung tay đóng góp ủng hộ Quỹ Vắc-xin cũng như các hoạt động phòng, chống dịch.

Theo đó, các cán bộ, công nhân viên có thể ủng hộ theo hai hình thức là ủng hộ qua tin nhắn đến Tổng đài 1408 và ủng hộ trực tiếp tại Bộ TT&TT để chuyển đến Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.


Lãnh đạo Bộ TT&TT nhắn tin ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 đến Tổng đài 1408.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Bộ TT&TT cần phát động phong trào ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 sâu rộng tới từng đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong ngành TT&TT chứ không chỉ là các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng lưu ý phong trào phát động ủng hộ cần hiệu quả và tránh hình thức, đồng thời đề nghị Công đoàn Ngành có hướng dẫn cụ thể để các đơn vị tự chủ thực hiện; nêu cao tinh thần tự nguyện đóng góp của từng cán bộ, công chức, viên chức ở các đơn vị, để mỗi cá nhân thấy rõ được trách nhiệm của mình trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, việc thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện Chiến lược Vắc xin ngừa Covid-19 nhằm sớm tạo được miễn dịch trong cộng đồng có ý nghĩa căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược, quyết định. Do đó, việc chung tay ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và toàn dân trên tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết dân tộc là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, Quỹ Vắc-xin đã được thành lập và hoạt động rất bài bản với điều lệ hoạt động công khai minh bạch. Do đó, ngành TT&TT sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác truyền thông, vận dụng thêm công nghệ mới để thông tin đến từng người dân, để người dân có thể thấy được những đóng góp của mình đang được sử dụng minh bạch và hiệu quả.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Thảo Anh – Theo mic.gov.vn

922 lượt xem