Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi thư chúc mừng nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Thư chúc mừng của Giám đốc Học viện nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
19/11/2019
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhân Ngày nhà giáo Việt Nam
20/11/2019

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi thư chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức và viên chức các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng trong toàn ngành TT&TT.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng

Thân gửi các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, Người lao động các Trường, Cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng của ngành Thông tin và Truyền thông.

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi tới các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, Người lao động đã và đang công tác tại các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của ngành Thông tin và Truyền thông lời tri ân sâu sắc và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Các Thầy, Cô thân mến,

Bộ Thông tin và Truyền thông của chúng ta là một Bộ về công nghệ số. Đưa công nghệ số, công nghệ ICT, công nghệ 4.0 vào đào tạo đang là một xu thế lớn mang tính toàn cầu. Hệ thống các cơ sở đào tạo của Bộ chúng ta phải đi đầu cả nước trong việc áp dụng công nghệ số vào đào tạo, có như vậy mới xứng đáng là những cơ sở đào tạo của một Bộ về công nghệ.

Khi một cuộc cách mạng đang xảy ra thì cách tiếp cận với mọi cái phải thay đổi. Mà nhiều cái gần như phải làm ngược lại. Trong đào tạo là như vậy. Trước đây, giáo viên của Trường là chính thì nay, giáo viên thỉnh giảng từ bên ngoài nhiều hơn. Trước đây, học để làm thì nay, làm để học. Trước đây, giáo viên đứng cùng với lớp học thì nay, giáo viên giỏi thường dạy từ nơi rất xa. Trước đây, dạy cái trong sách thì nay, dạy cái chưa có trong sách. Trước đây, học là nghe thì nay, học là hỏi. Trước đây, học cái gì và thế nào thì nay, học tại sao. Trước đây, học là nghe theo thì nay, học là phản biện lại. Trước đây, mọi người học theo một cách giống nhau thì nay, mỗi người học theo một cách khác nhau. Trước đây, công nghệ là công cụ giúp cho việc dạy học theo cách cũ tốt hơn thì nay, công nghệ thay đổi cách dạy học.

Vì vậy, các Cơ sở đào tạo của Bộ Thông tin và Truyền thông cần có một cách tiếp cận mới, một triết lý đào tạo mới – triết lý đào tạo của thời 4.0 – để các học sinh, học viên thấy hào hứng, thấy một tinh thần mới mẻ, thấy một sự thiết thực, thấy cái mà những cơ sở đào tạo khác chưa có. Và vì thế mà học tốt hơn. Và cũng vì thế mà dạy tốt hơn.

Các Thầy, Cô thân mến,

Trong năm qua, với phương châm hành động “Làm gương – Kỷ cương – Trọng tâm – Bứt phá”, các Trường, các Cơ sở đào tạo của ngành Thông tin và Truyền thông đã nỗ lực, chủ động, sáng tạo, triển khai nhiều giải pháp trong dạy và học để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu xã hội trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước và ngành Thông tin và Truyền thông. Góp phần vào thành công chung ấy là sự tận tụy, nhiệt huyết của các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, Người lao động các Trường, Cơ sở đào tạo của Ngành.

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi hy vọng rằng, với những kết quả đã đạt được cùng với tinh thần đoàn kết của tập thể Lãnh đạo, Công chức, Viên chức, Giảng viên, Người lao động các Trường, Cơ sở đào tạo trong Ngành sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu đã đạt được; vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết khả năng, tận tụy cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”; đào tạo, bồi dưỡng được nhiều hơn nữa các thế hệ sinh viên, học viên có phẩm chất và năng lực, có trình độ cao và kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự nghiệp phát triển của Ngành trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, xứng đáng với niềm tin yêu toàn Ngành dành cho các Thầy, Cô giáo.

Một lần nữa tôi xin chúc các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, Người lao động các Trường, Cơ sở đào tạo của Ngành Thông tin & Truyền thông và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Chào thân ái!                                                    

Nguyễn Mạnh Hùng

Ủy viên BCH Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

 

 

 

                                                          

 

 

 

 

                                                              

 

 

1927 lượt xem