Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào sang thăm và làm việc với Học viện

Công ty cổ phần dịch vụ Bưu chính viễn thông Sài Gòn tuyển dụng
20/06/2017
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Yên Bái
22/06/2017

Ngày 21/6/2017, Ông Thansamay KOMMASITH – Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào cùng 18 thành viên phái đoàn đã thăm và làm việc với với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đón tiếp Bộ trưởng có TS. Vũ Văn San – Giám đốc Học viện, lãnh đạo các khoa đào tạo và đại diện đoàn lưu học sinh Lào đang theo học tại Học viện.

IMG_9033

Đại diện lưu học sinh Lào tại Học viện tặng hoa chào mừng Bộ trưởng

Sau khi nghe giới thiệu về một số kết quả hoạt động nổi bật của Học viện trong thời gian qua, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Kommasith, các tổ chức nghiên cứu, đào tạo của Lào và Học viện đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu, đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao về Công nghệ thông tin và Truyền thông, đặc biệt là về nâng cao chất lượng đào tạo đại học, sau đại học.

Bộ trưởng Kommasith cũng bày tỏ sự quan tâm và đánh giá cao những kết quả mà Học viện Công nghệ BCVT đã đạt được trong thời gian qua và đặc biệt ghi nhận những đóng góp của Học viện trong việc phát triển nguồn nhân lực ICT cho Lào trong suốt thời gian qua. Những học viên, sinh viên Lào sau khi kết thúc đào tạo tại Việt Nam nói chung và Học viện nói riêng đã trưởng thành và có những đóng góp rất tích cực cho ngành Bưu chính Viễn thông – Công nghệ thông tin Lào. Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã trao đổi về khả năng hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo, liên kết đào tạo 2+2, liên kết đào tạo liên thông Đại học … Giám đốc Học viện cũng bày tỏ thiện chí sẵn sàng triển khai các xuất học bổng Sau Đại học của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho phía bạn Lào.

Kết thúc buổi làm việc, phái đoàn Bộ Bưu chính Viễn thông Lào do Bộ trưởng Kommasith dẫn đầu đã thăm quan các phòng Lab và ghi lưu bút tại phòng truyền thống để lưu lại những tình cảm tốt đẹp của Bộ trưởng trong chuyến thăm và làm việc với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Được biết số lượng Lưu học sinh Lào đang theo học tại Học viện hiện nay là 80 học viên, sinh viên. Ngoài đối tượng sinh viên được học bổng theo diện hiệp định giữa hai nhà nước Lào – Việt nam, nhiều học viên Lào hiện đang học Cao học tại Học viện theo diện tự túc kinh phí.

Một số hình ảnh tại chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ BCVT Lào tại Học viện:

IMG_9029

TS. Vũ Văn San – Giám đốc Học viện chào mừng Bộ trưởng tới thăm và làm việc với Học viện

IMG_9062

Trao đổi giữa đoàn đại biểu Bộ Bưu chính Viễn thông Lào và Học viện

IMG_9155

TS. Vũ Văn San – Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm của Học viện cho Bộ trưởng Bộ BCVT Lào

IMG_9191

Bộ trưởng cùng đoàn thăm quan phòng Lab Multimedia

IMG_9257

Bộ trưởng cùng đoàn thăm quan phòng Lab An toàn thông tin

IMG_9212

Bộ trưởng cùng đoàn thăm phòng truyền thống của Học viện

IMG_9234

Bộ trưởng ghi lưu bút tại phòng truyền thống Học viện

IMG_9169

Bộ trưởng và đoàn đại biểu Bộ BCVT Lào chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Học viện, cán bộ và đại diện các lưu học sinh Lào đang theo học tại Học viện

2105 lượt xem