Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp Giáo sư Đại học Stanford (Hoa Kỳ) tại buổi làm việc và nói chuyện chuyên đề về “Tối ưu hóa cho học máy và ra quyết định”
29/08/2022
Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam tại Hà Nội tuyển dụng kỹ sư lập trình
01/09/2022

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo dành cho 02 ngành: Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Điện tử Viễn thông theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự Lễ bế mạc về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục và đoàn Đánh giá ngoài có PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam); GS.TSKH Bành Tiến Long, Ủy viên Hội đồng Chính sách Khoa học Công nghệ Quốc gia, Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài và các thành viên đoàn Đánh giá ngoài. Về phía Học viện, có PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các Phó Giám đốc Học viện: PGS.TS Trần Quang Anh, TS. Vũ Tuấn Lâm.

Sau 06 ngày làm việc với phương châm hành động của Hiệp hội theo nguyên tắc “chuyên nghiệp, công tâm và công bằng” cùng với sự phối hợp hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm của các cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện, đoàn đánh giá ngoài đã hoàn thành chương trình khảo sát chính thức chương trình đào tạo 02 ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Điện tử Viễn thông tại Học viện. Trong thời gian làm việc tại Học viện, đoàn Đánh giá ngoài đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, minh chứng, phỏng vấn, thảo luận nhóm, quan sát, tham quan, điện thoại thẩm định tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của minh chứng. Ngoài ra, đoàn còn tham quan phòng thực hành, các phòng Lab, phòng máy tính, phòng làm việc, ký túc xá, nhà ăn sinh viên, trạm y tết, thư vện, giảng đường…, khảo sát trực tiếp, quan sát vận hành thử nghiệm máy vi tính, website, tìm tài liệu ở thư viện…

GS.TSKH Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định chất lượng đào tạo là không có điểm dừng mà liên tục phát triển.

GS.TSKH Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đã báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá ngoài của Đoàn, theo đó: chất lượng đào tạo 02 ngành của Học viện đã được thể hiện sinh động, cụ thể qua 11 tiêu chuẩn và 50 tiêu chí đánh giá chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh những điểm mạnh, Học viện còn một số hạn chế, vì vậy, GS.TSKH Bành Tiến Long mong muốn “Học viện phải hết sức quyết tâm hành động khắc phục những hạn chế để không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục đại học một cách toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng”.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện trân trọng cảm ơn đoàn Đánh giá ngoài đã ghi nhận những mặt mạnh và đưa ra những khuyến nghị để Học viện tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình đào tạo

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đã trân trọng cảm ơn những ý kiến nhận xét,  đánh giá rất công tâm, công bằng, chuyên nghiệp của đoàn Đánh giá ngoài. Cảm ơn Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục và đoàn Đánh giá ngoài đã ghi nhận những mặt mạnh và chỉ ra những mặt còn tồn tại của 2 chương trình đào tạo và đưa ra những khuyến nghị rất có chất lượng, đưa ra những thông tin hữu ích đối với Học viện nói chung và 02 chương trình đào tạo được kiểm định nói riêng. Học viện cam kết sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh và triển khai ngay các hoạt động để khắc phục những tồn tại, cải tiến chất lượng theo các khuyến nghị của đoàn Đánh giá ngoài, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số của ngành Thông tin và Truyền thông và xã hội.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) phát biểu tại Lễ Bế mạc

Phát biểu tại Lễ bế mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục khẳng định: “Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong số rất ít các cơ sở giáo dục đại học đã được kiểm định được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về chất lượng của sinh viên tốt nghiệp ra trường, sinh viên Học viện sau khi tốt nghiệp đã hoàn thành các nhiệm vụ nơi tuyển dụng và có những đóng góp tốt cho các doanh nghiệp. Đây là thành tích, là kết quả lớn nhất thể hiện chất lượng đào tạo của Học viện, chúng tôi mong Học viện tiếp tục phát huy những thành tích này để các thế hệ sinh viên tiếp theo luôn được thụ hưởng chất lượng đào tạo của Học viện và cũng để Học viện duy trì, củng cố uy tín và thương hiệu của mình đối với các doanh nghiẹp và xã hội.

Ký biên bản khảo sát chính thức

612 lượt xem