Ấm áp ngày họp mặt đầu năm 2023

Thông báo về việc mua BHYT bổ sung cho sinh viên hệ đại học chính quy trong năm 2023 khóa 2019, 2020, 2021
03/01/2023
Đội thi của PTIT xuất sắc đạt giải Ba tại Chung kết toàn quốc cuộc thi “Sinh viên tài năng kinh doanh số 2022”
04/01/2023

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi bước vào năm mới 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức buổi giao ban đầu năm và gặp mặt đầu năm mới 2023. Tham dự buổi gặp mặt có tập thể Lãnh đạo Học viện và lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Học viện

Cùng nhìn lại một năm đã qua, TS. Vũ Tuấn Lâm – thừa ủy quyền của tập thể Lãnh đạo Học viện đã tổng kết lại 10 hoạt động nổi bật của Học viện trong năm 2022. Đó là:

  1. Công tác lãnh đạo, điều hành: Học viện đã kiện toàn và chuyển giao thành công bộ máy lãnh đạo, điều hành: kiện toàn vị trí Giám đốc Học viện nhiệm kì 2020-2025 từ ngày 01/5/2022; kiện toàn vị trí Bí thư và cấp ủy của Đảng bộ Học viện nhiệm kỳ 2020-2025 và kiện toàn, bổ sung 02 thành viên Hội đồng Học viện nhiệm kỳ 2020-2025, đảm bảo duy trì hoạt động liên tục và ổn định của Học viện.
  2. Công tác tổ chức bộ máy, cán bộ: Học viện đã thành lập Khoa An toàn thông tin và kiện toàn Lãnh đạo, nhân sự; quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Khoa An toàn thông tin. Đã bộ nhiệm thêm 05 PGS, nâng tổng số GS,PGS của Học viện là 38 người.
  3. Công tác đào tạo: Học viện tiếp tục giữ vững là trường đại học công lập tạo được sức hút đối người học và uy tín với xã hội; Học viện đã hoàn thành xuất sắc kỳ tuyển sinh năm 2022 với kết quả tuyển sinh và nhập học là 3.980 sinh viên hệ đại học chính quy (tăng 10,3% so với năm 2021), đứng thứ 3 miền Bắc và thứ 5 toàn quốc về quy mô đào tạo khối ICT.
  4. Công tác mở ngành và chương trình đào tạo mới: Hoàn thành công tác mở ngành và tuyển sinh cho 03 ngành đào tạo mới là Công nghệ internet vạn vật (IoT), Khoa học máy tính (định hướng Khoa học dữ liệu) và Báo chí; mở mới chương trình liên kết quốc tế ngành Công nghệ tài chính (Fintech) với đại học Huddersfield (Vương quốc Anh).
  5. Công tác kiểm định: Hoàn thành công tác kiểm định hai chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin và ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông; hoàn thành kiểm định cơ sở giáo dục giai đoạn 2017-2021.
  6. Công tác chuyển đổi số: Học viện đã hoàn thành triển khai một số nền tảng phục vụ đại học số: Hoàn thiện nền tảng thực hành ảo D-Lab cho các môn học lập trình ngành CNTT và ATTT; hoàn thành triển khai nền tảng quản lý văn bằng chứng chỉ dựa trên công nghệ Blockchain, thí điểm tại doanh nghiệp sử dụng lao động; hoàn thành xây dựng và hoàn thiện nền tảng quản lý nghiên cứu khoa học số; hoàn thành xây dựng, hoàn thiện 05 khoá học ngắn hạn và 05 khoá học dài hạn để xây dựng học liệu MOOC; Đặc biệt, Học viện hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bộ GD&ĐT giao về việc xây dựng hệ thống thu lệ phí xét tuyển ĐHCQ năm 2022 cho 290 cơ sở giáo dục đại học từ Đà Nẵng trở vào phía Nam, kết quả thu lệ phí xét tuyển vào đại học cho 753.718 nguyện vọng với tổng số tiền thu đạt gần 15 tỷ đồng. Với những thành tích trên, Học viện đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển đối số Giáo dục đại học.
  7. Công tác hợp tác quốc tế: Công tác HTQT đã được đặc biệt đẩy mạnh về cả về quản lý, xúc tiến và triển khai các hoạt động hợp tác với nhiều kết quả đáng khích lệ: Học viện đã tiếp 30 đoàn vào và tổ chức 10 đoàn ra; triển khai các chương trình, dự án hợp tác đào tạo, nghiên cứu và nâng cao năng lực với các BigTech như Tập đoàn Samsung, Tập đoàn Naver (Hàn Quốc), Tập đoàn Qualcomm, Google (Hoa Kỳ) cùng nhiều hoạt động hợp tác hữu ích cho Học viện như: tiếp tục hỗ trợ các đơn vị triển khai các chương trình hợp tác (NICT-Nhật Bản, ACCA -Anh..); xây dựng và triển khai các khóa đào tạo, phòng lab, học bổng, các đề tài nghiên cứu, khởi nghiệp với 10 đối tác mới; tạo cho sinh viên, học viên của Học viện nhiều suất học bổng và cơ hội đào tạo các cơ sở giáo dục nước ngoài uy tín trên thế giới: ĐH Huddersfield (Anh), ĐH Công nghệ Shibaura, ĐH Gunma, Viện JAIST (Nhật Bản)…
  8. Sự kiện 25 năm thành lập HV: Học viện đã tổ chức thành công các hoạt động chào mừng và Lễ mít tinh kỷ niệm 25 năm thành lập Học viện với sự tham gia của gần 50 trường đại học và tổ chức quốc tế; 200 đối tác là các viện, trường đại học, tập đoàn doanh nghiệp; 300 cựu cán bộ CNV Học viện; gần 800 cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên, người lao động Học viện và hơn 1.000 đại diện học viên, sinh viên các khóa tham dự tại Hà Nội và TP.HCM .
  9. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất: Các công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Học viện góp phần cải thiện cảnh quan, môi trường Học viện khang trang, xanh, sáng đẹp hơn: Học viện đã cải tạo vườn hoa cây cảnh trước A1; sửa chữa giảng đường, nhà học chính A2; sửa chữa hạ tầng và ngoại thất nhà A1, KTX B5; sửa chữa nhà ăn Học viện tại CSĐT Hà Đông; lắp đặt đèn chiếu sáng trước nhà A1 và bổ sung đèn pha led tại các cột chờ; đưa vào sử dụng vườn hoa-công trình thanh niên tại sân sau nhà A1; triển khai hệ thống máy bán hàng tự động; hoàn thành lắp đặt hệ thống mạng wifi tại cơ sở đào tạo Hà Đông
  10. Đời sống, thu nhập của cán bộ, viên chức, người lao động được đảm bảo và từng bước nâng lên; doanh thu của Học viện tăng gần 20%, quỹ lương Học viện tăng 19% giúp thu nhập bình quân hàng tháng của người lao động tăng 17-19% so với năm trước.

        Phát biểu tại buổi họp mặt,  PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện đã đánh giá cao kết quả các hoạt động của Học viện trong năm 2022. Đạt được những điều này là nhờ tập thể CB-GV-NCV Học viện đã đoàn kết, năng động, sáng tạo để cùng nhau vượt qua những thử thách, nắm bắt cơ hội, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Giám đốc mong muốn với sự đồng lòng của tập thể lãnh đạo và các đơn vị, Học viện sẽ đặt mục tiêu tăng “chỉ số hạnh phúc” để Học viện thực sự là mái nhà chung, là nơi gắn kết tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên Học viện.

GS. TS Từ Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt

       Chia sẻ cảm xúc đầu năm mới, GS.TS Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Học viện ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên Học viện. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2023 tiếp tục sẽ làm năm đổi mới toàn diện, tăng tốc hoàn thành các mục tiêu chiến lược trong từng giai đoạn để thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển Học viện giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn 2030./.

735 lượt xem