Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VINTECH trao học bổng trị giá 240.000 USD cho sinh viên các nước ASEAN theo học ngành CNTT bằng Tiếng Anh của Học viện

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo tuyển dụng giảng viên năm 2019
23/05/2019
Samsung Việt Nam phát động cuộc thi lập trình quốc tế
25/05/2019

Ngày 22/5/2019, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Vintech đã tổ chức Lễ ký kết về học bổng ASEAN.

Tham dự chương trình có: PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; bà Trương Lý Hoàng Phi – Tổng Giám đốc VinTech City, TS. Trần Đức Lai, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam; TS. Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam.

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Theo biên bản này, PTIT và Vintech đã thống nhất triển khai thành công chương trình đào tạo công nghệ thông tin bằng tiếng Anh cho sinh viên các nước ASEAN tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Về phía PTIT, sẽ thực hiện đào tạo chương trình kỹ sư Công nghệ thông tin dạy bằng tiếng Anh cho các đối tượng đủ điều kiện tham gia chương trình theo quy định; Bố trí giảng viên Việt Nam, giảng viên nước ngoài đầy đủ về số lượng và đảm bảo về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy để tham gia chương trình; Cung cấp các lớp học, phòng hội thảo, phòng thực hành ngôn ngữ, phòng thí nghiệm máy tính, thư viện và các cơ sở vật chất cần thiết cho việc triển khai chương trình nói trên;

Về phía Vintech, hàng năm sẽ cung cấp 06 suất học bổng, trị giá 40.000USD/suất cho các chương trình đào tạo 4 năm dành cho sinh viên các nước ASEAN theo học tại Học viện; bố trí vị trí thực tập cho sinh viên tham gia chương trình, theo năng lực và nhu cầu tiếp nhận của Vintech, và theo kế hoạch đào tạo hàng năm của Học viện cung cấp; Cung cấp chuyên gia, cán bộ kỹ thuật có chuyên môn cao tham gia các hoạt động hướng dẫn thực hành cho sinh viên và các buổi nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm dành cho sinh viên; Hỗ trợ Học viện thực hiện các chương trình tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp theo kế hoạch ngoại khóa dành cho sinh viên tham gia chương trình.

Lễ ký kết biên bản thỏa thuận giữa PTIT và VINTECH

Trong phát biểu tại lễ ký, PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện cho biết, những năm qua, với nhiệm vụ và vị trí là đơn vị đào tạo, nghiên cứu chủ lực của ngành TT&TT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã xây dựng và thiết lập mối quan hệ hợp tác rộng khắp với nhiều tổ chức nghiên cứu, nhiều đơn vị lớn trong nước và trên thế giới. Việc hợp tác với giữa PTIT và Vintech không chỉ thể hiện những đóng góp tích cực và cống hiến to lớn của VinTech cho sự phát triển nguồn nhân lực ICT của đất nước và các nước ASEAN mà còn là thể hiện sinh động trách nhiệm xã hội mà một doanh nghiệp lớn như Công ty Vintech luôn luôn nhắm tới với mục tiêu đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của ngành ICT.

Được biết, các xuất học bổng tài trợ này sẽ được thực hiện từ năm 2019. bên cạnh đó, một số doanh nghiệp lớn khác cũng sẽ tài trợ học bổng ASEAN này trong thời gian tới.


1903 lượt xem