Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện nhiệm vụ thanh tra kỳ thi THPT 2021 tại tỉnh Yên Bái

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lên phương án thi học kỳ 2 năm học 2020 -2021
03/07/2021
Đoàn thanh niên Học viện cơ sở ra quân chương trình tiếp sức mùa thi 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh
05/07/2021

Thực hiện Quyết định số 2159/QĐ-BGDĐT ngày 28/6/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Đoàn cán bộ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tỉnh Yên Bái gôm các cán bộ, giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông do Phó Giám đốc Vũ Tuấn Lâm dẫn đầu và Học viện Ngân hàng đã có mặt tại tỉnh Yên Bái từ 10h sáng ngày 4/7/2021 để làm công tác khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 trước khi di chuyển về các điểm thi trên địa bàn Tỉnh.

Cũng trong sáng ngày 4/7/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái đã tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh Yên Bái với Đoàn cán bộ của hai Học viện đến kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, đồng chí Đào Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng 71 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, giảng viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện Ngân hàng, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông và các cán bộ, giáo viên của 26 điểm trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ hy vọng Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tâm để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nói riêng tại tỉnh Yên Bái được diễn ra an toàn, minh bạch và thuận lợi góp phần vào thành công chung của kỳ thi cả nước.

Đ/c. Nguyễn Chiến Thắng – PCTUBND tỉnh phát biểu chào mừng Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT

Tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Yên Bái có trên 8.100 thí sinh dự thi, trong đó: thí sinh đang học lớp 12 là 7.752 em, thí sinh tự do 357 em. Thí sinh chỉ thi tốt nghiệp là 3.958 em;  thí sinh vừa thi tốt nghiệp vừa thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 3.827 em; 971 thí sinh đăng ký thi tổ hợp khoa học tự nhiên và trên 7.100 thi bài tổ hợp khoa học xã hội. Toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với 26 điểm thi, 361 phòng thi, trên 1.000 cán bộ coi thi. Đến thời điểm này, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và các huyện, thị, thành phố đã chủ động các phương án, các điều kiện phục vụ để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế; xây dựng các phương án đảm bảo công tác in sao đề thi, vận chuyển và bảo quản đề thi, bài thi; công tác coi thi…

Được biết, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã cử 30 cán bộ, giảng viên tham gia đoàn cán bộ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tỉnh Yên Bái. Các cán bộ, giảng viên trong đoàn công tác của Học viện đều đã được tiêm vacxin phòng covid 19 trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Bộ phận y tế chờ đón Đoàn để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi Đoàn về các điểm thi