20 sinh viên PTIT sẽ được trao học bổng tài năng Samsung 2018 trị giá từ 65-113 triệu đồng/suất

Triễn lãm MULTIMEDIA EXPO 2018 với chủ đề “Triển vọng và cơ hội cho ngành Multimedia”
23/10/2018
17 đơn vị, doanh nghiệp mang hơn 5.000 cơ hội việc làm đến Ngày hội tuyển dụng PTIT 2018
25/10/2018

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là 1 trong 10 trường đại học, Học viện phía Bắc được thụ hưởng chương trình Học bổng tài năng Samsung – STP 2018. Dự kiến giữa tháng 12/2018, 20 sinh viên PTIT sẽ được trao học bổng STP 2018 trị giá từ 65-113 triệu đồng/suất.

2

Gian hàng của Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam tại Ngày hội Tuyển dụng và cơ hội việc làm PTIT 2018 thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên Học viện.

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT vừa cho biết, mới đây, tại cơ sở đào tạo Hà Nội của trường, Học viện và Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) đã phối hợp tổ chức hội thảo “Học bổng tài năng Samsung – STP 2018”.

Là chương trình hợp tác giữa Samsung Việt Nam và PTIT nhằm góp phần thúc đẩy tạo nên nền tảng tri thức và kỹ năng vững chắc cho các Kỹ sư/Cử nhân tương lai trên con đường đi đến thành công của mình, năm 2018, trị giá các suất học bổng của chương trình Học bổng tài năng Samsung đã được nâng cao hơn so với trước. Cụ thể, giá trị mỗi suất học bổng STP 2018 dành cho sinh viên Học viện từ 65 triệu đồng đến 113 triệu đồng.

Cùng với đó, những sinh viên Học viện giành được các suất học bổng STP 2018, còn được Samsung Việt Nam tài trợ 100% học phí khóa học về Thuật toán và ứng dụng; đồng thời được đào tạo bài bản các công nghệ tiến tiến và mũi nhọn, thực tập và làm đồ án tốt nghiệp với sự hướng dẫn của các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Samsung.

Đặc biệt, các sinh viên Học viện còn có cơ hội tham gia nhiều sự kiện của Samsung và làm việc tại các công ty con của Samsung Electronics Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Theo thông tin được đại diện SVMC chia sẻ tại hội thảo, để có cơ hội được nhận học bổng STP 2018, các sinh viên Học viện phải có khả năng lập trình trên 1 trong 3 ngôn ngữ C/C++ hoặc Java và sẽ tốt nghiệp trong tháng 12/2019 hoặc 12/2020.

Năm 2018, các ứng viên tham gia chương trình học bổng SPT được yêu cầu nộp hồ sơ online tại trang tuyển dụng của Samsung Việt Nam tại địa chỉ http://www.samsungcareers.com.vn, với thời hạn kéo dài đến ngày 4/11/2018.

Theo kế hoạch, ngay sau khi nộp hồ sơ, các ứng viên sẽ tham gia các lớp đào tạo trước thi tuyển. Tiếp đó, vào ngày 10/11/2018, các ứng viên sẽ thi lập trình cơ bản trên máy tính và chấm thi tự động với các nội dung Thuật toán và kỹ thuật lập trình cơ bản. Ngày 17/11/2018, các ứng viên sẽ tham dự phỏng vấn và lễ trao học bổng STP 2018 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 14/12/2018.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT là một trong 10 trường đại học và Học viện thuộc khu vực phía Bắc được thụ hưởng chương trình Học bổng Tài năng Samsung (Samsung Talent Program – STP) 2018.

Chương trình học bổng STP 2018 là một nội dung trong Biên bản hợp tác toàn diện giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Samsung Electronic Việt Nam cho giai đoạn 2018 – 2020. Theo biên bản hợp tác được ký kết ngày 9/2/2018, bên cạnh việc hai đơn vị thống nhất sẽ tiếp tục “bắt tay” triển khai là chương trình học bổng STP, Samsung Electronic Việt Nam cũng cam kết sẽ hỗ trợ Học viện nâng cao điều kiện cơ sở vật chất của Phòng Lab nghiên cứu và phát triển ứng dụng di động mà Samsung đã tài trợ cho nhà trường trong giai đoạn 2014 – 2017.

Cùng với đó, Samsung Electronic Việt Nam sẽ tiếp tục tài trợ cho các dự án nghiên cứu phát triển công nghệ của PTIT nếu đáp ứng được yêu cầu, tiêu chí về sản phẩm nghiên cứu của Samsung.

Với chương trình đào tạo STP Curriculum, trong giai đoạn 2018 – 2020, Samsung Electronic Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Học viện thiết kế và triển khai chương trình đào tạo, phát triển ứng dụng Java, Android và ứng dụng thuật toán. Ngoài ra, Samsung Electronic Việt Nam còn tiếp tục cam kết sẽ ưu tiên tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp tại PTIT ứng tuyển và làm việc tại các Công ty thành viên của Tổ hợp Samsung Việt Nam.

3

4

Trong hơn 5.000 cơ hội việc làm được giới thiệu tới các ứng viên tại Ngày hội Tuyển dụng PTIT 2018, Samsung Việt Nam “góp” tới hơn 2.000 cơ hội việc làm ở nhiều vị trí công việc.

Trong Ngày hội Tuyển dụng và cơ hội việc làm PTIT năm 2018 vừa diễn ra hôm nay, ngày 25/10 tại Hà Nội, không chỉ là 1 trong 17 đơn vị, doanh nghiệp tham gia các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại sự kiện mà Samsung Electronics Việt Nam còn là doanh nghiệp mang đến số lượng cơ hội việc làm nhiều hơn cả, lên tới hơn 2.000 cơ hội việc làm cả ở Samsung Bắc Ninh, Samsung Thái Nguyên và Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam – SVMC, với nhiều vị trí công việc.

Trước đó, vào tháng 9/2014, Samsung Electronic Việt Nam bắt đầu khởi động chương trình học bổng tài năng Samsung dành cho sinh viên PTIT. Đến nay, sau hơn 3 năm triển khai, Samsung Electronic Việt Nam đã trao 57 suất học bổng cho sinh viên năm cuối các ngành CNTT, An toàn thông tin, Điện tử và Truyền thông của PTIT.

M.T

Nguồn:ictnews.vn