VTV1 PHÁT PHÓNG SỰ VỀ GIẢI PHÁP QUẢN LÝ CHỈ SỐ ĐỒNG HỒ NƯỚC EZWATER CỦA CDIT

11 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận học bổng tài năng Samsung STP 2018
05/12/2018
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khai trương phòng học tiếng anh trực tuyến
15/12/2018

Giảm 30% thời gian và 50% nhân lực đi ghi chỉ số với độ chính xác gần như tuyệt đối, giải pháp quản lý đồng hồ nước bằng mã QR – ezWater của CDIT đã được đưa tin đậm nét trong chương trình Quốc gia số trên kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam ngày 15/12/2018 (chi tiết tại https://www.youtube.com/watch?v=ZCFOgA_LdgA).

Là chương trình giới thiệu các giải pháp mới ứng dụng các công nghệ 4.0, Quốc gia số đã lựa chọn giới thiệu giải pháp ezWater của CDIT thông qua phóng sự tại Nhà máy nước Mỹ Hưng, xã An Mỹ huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình. Qua mô tả cách thức sử dụng và các phân tích về công nghệ nền tảng; phỏng vấn người dân, nhân viên đi ghi chỉ số và giám đốc nhà máy nước, phóng sự đã thông tin rõ nét các ưu điểm của ezWater.

Khác với các giải pháp hiện nay, ezWater khai thác triệt để công nghệ nhận dạng mã QR để giúp truy xuất nhanh chóng và chính xác thông tin về khách hàng từ đó đẩy nhanh tốc độ ghi chỉ số. Với dữ liệu chỉ số dạng hình ảnh, ezWater cho phép hậu kiểm đảm bảo tuyệt đối không sai sót trong dữ liệu chỉ số trước khi xuất hóa đơn cho khách hàng.

ezWater1
Ông Vũ Tiến Tuấn, đại diện nhà máy nước Mỹ Hưng khẳng định tính tiện lợi và chính xác của giải pháp

Dựa trên công nghệ phân tích dữ liệu và xử lý ảnh, giải pháp ezWater đưa ra các dự báo về sản lượng, doanh thu và cảnh báo về lượng tiêu thụ bất thường hay lượng thất thoát tại các khu vực của nhà máy. Đồng thời, dữ liệu hình ảnh mặt đồng hồ được lưu trữ lâu dài bằng công nghệ blockchain là bằng chứng rất minh bạch giúp người sử dụng nước yên tâm và nhà phân phối tránh được các thắc mắc khiếu nại.

ezWater2
Người dân sử dụng nước cảm thấy yên tâm hơn khi ảnh mặt đồng hồ được lưu trữ kèm chỉ số trên hệ thống ezWater

Trả lời phỏng vấn VTV, TS. Cao Minh Thắng, Phó Viện trưởng Viện CDIT cho biết mục tiêu sắp tới của nhóm nghiên cứu là tự động hóa hoàn toàn quá trình ghi chỉ số bằng các công nghệ nhận dạng hình ảnh. Bên cạnh đó, trong tương lai gần CDIT sẽ nâng cấp giải pháp theo hướng cho khách hàng tự chốt chỉ số đồng hồ nước và thanh toán phí sử dụng nước thông qua điện thoại thông minh.

ezWater3
TS. Cao Minh Thắng, Phó Viện trưởng Viện CDIT trả lời phỏng vấn VTV1

Giúp người dân kiểm soát lượng tiêu dùng, tránh sai sót cho nhân viên, nâng cao hiệu quả cho doanh nghiệp và với chi phí hợp lý, đến nay ezWater đã được hơn 60 nhà máy và khu chung cư trên toàn quốc sử dụng với hơn 200 nghìn đồng hồ nước.

1403 lượt xem