Viettel phối hợp với PTIT tổ chức Lễ khai giảng khoá đào tạo vận hành, khai thác hệ thống Viettel Lab 4G

THÔNG BÁO CẤP BẰNG TỐT NGHIỆP THÁNG 10/2020 (đợt 2)
17/10/2020
Về việc thu hồ sơ xét miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập Học kỳ 1 năm học 2020 – 2021
21/10/2020

Ngày 19/10/2020, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ khai giảng khoá đào tạo vận hành, khai thác hệ thống Viettel Lab 4G. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tài trợ phòng Lab mạng di động thế hệ thứ 4 của Viettel dành cho Học viện. Tham dự Lễ khai giảng có TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện, toàn thể giảng viên khoa Viễn Thông 1 và các chuyên gia đến từ Viettel.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Khóa học sẽ diễn ra trong 2 tuần với các nội dung: Tìm hiểu tổng quan về hệ thống phòng lab 4G của Viettel: Các khối chức năng, các thành phần, cấu hình phần cứng, phần mềm và tổng quan chung về vận hành hệ thống mạng 4G; Hướng dẫn vận hành, lắp đặt, cấu hình và giám sát hoạt động của các thiết bị thành phần trong phòng lab; Tìm hiểu chi tiết về cấu trúc, đặc điểm, chức năng và vận hành giám sát các phần tử hệ thống trong tất cả các lớp của hệ thống 4G; Từ lớp vô tuyến đến lớp Core bao gồm hệ thống Anten, hệ thống xử lý siêu cao tần RRU, hệ thống xử lý băng gốc BBU, các hệ thống máy chủ mạng lõi như EPC, HSS, IMS và cả hệ thống tính cước OCS.

 

Đây là bước khởi đầu cho việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ tập đoàn Viettel tới Học viện. Khoá học sẽ giúp các giảng viên khoa Viễn thông 1 có được sự tiếp cận với các công nghệ di động tiên tiến nhất, bước đầu nắm được quy trình vận hành thực tế của hệ thống 4G hoàn chỉnh, từ đó đi đến làm chủ hệ thống, xây dựng các bài giảng, bài thực hành và thực tập chuyên sâu cho sinh viên Học viện. Khoá học cũng sẽ là nền tảng để các khoá đào tạo chuyên sâu về hệ thống thông tin di động trong tương lai, giúp các giảng viên mở rộng kiến thức, cập nhật công nghệ và làm nền tảng cho các nghiên cứu về công nghệ mới. 

1777 lượt xem