Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT kỷ niệm 25 năm thành lập (22/03/1999 – 22/03/2024)

Khai giảng khóa “Đào tạo ứng dụng AI trong sáng tạo nội dung báo chí số”
25/03/2024
Sản phẩm của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành giải Nhì tại cuộc thi Sáng tạo trẻ 2023
25/03/2024

Ngày 22/3/2024, tại Học viện CNBCVT cơ sở Hà Nội, Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT đã tổ chức chương trình Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập.

Đến dự và chia vui với Viện có Tập thể Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Học viện, đại diện các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm trong Học viện, các thế hệ cán bộ CDIT và các bạn sinh viên các khoá đầu tiên của ngành Đa phương tiện.

Đại diện Tập thể lãnh đạo Học viện, GS.TS. Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện đã trao tặng CDIT bức trướng kỷ niệm và phát biểu chúc mừng Viện CDIT. Chủ tịch HĐHV đánh giá cao những thành tựu mà CDIT đã đạt được trong 25 năm qua. Những kết quả trong hoạt động gắn kết giữa Nghiên cứu phát triển, Đào tạo và Chuyển giao công nghệ của CDIT đã và đang góp phần vào việc xây dựng và phát triển Học viện trở thành trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam. Trong thời gian tới, việc CDIT chủ động đề xuất xây dựng chương trình đào tạo về Thiết kế và Phát triển Game sẽ mở ra một không gian phát triển mới cho CDIT, tạo cơ hội để CDIT tiếp tục phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của mình, đóng góp nhiều hơn nữa cho Học viện.

GS.TS. Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện trao tặng Tập thể Lãnh đạo Viện CDIT bức trướng kỷ niệm và phát biểu chúc mừng CDIT

Về thăm lại CDIT và phát biểu chúc mừng, ông Dương Thế Lương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC, nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển Bưu chính của CDIT, rất vui mừng khi trở về thăm lại đơn vị cũ và chứng kiến sự phát triển của CDIT và Học viện. Ông cho biết các doanh nghiệp trong lĩnh vực game của Việt Nam như VTC, hiện đang rất cần có nguồn nhân lực trình độ cao để có thể tự phát triển, phát hành các game của Việt Nam, làm chủ thị trường game trong nước. Việc Học viện Công nghệ BCVT, trực tiếp là CDIT, tiên phong mở chương trình đào tạo bậc đại học về Thiết kế và Phát triển Game sẽ giúp giải bài toán thiếu hụt nhân lực để nâng tầm ngành công nghiệp game tại Việt Nam trong tương lai.

Ông Dương Thế Lương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC phát biểu chúc mừng CDIT

Trong không khí trang trọng và ấm cúng, Lãnh đạo Viện CDIT đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các thế hệ Lãnh đạo Học viện, các đơn vị bạn trong Học viện đã luôn quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ, đồng hành cùng với CDIT và đặc biệt là các thế hệ cán bộ CDIT đã và đang cống hiến tâm sức cho sự phát triển của CDIT.

Lãnh đạo Viện CDIT trao quà tri ân đến thế hệ cán bộ cũ của CDIT.

Về hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo, Viện CDIT sẽ tiếp tục hoạt động theo mô hình gắn kết giữa Nghiên cứu phát triển, Đào tạo và Chuyển giao công nghệ. Tiếp tục tạo ra những sản phẩm dịch vụ KHCN mới, có giá trị tri thức cao phục vụ nhu cầu chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp. Thực hiện chuyển giao tri thức (giúp khách hàng định hướng tạo ra giá trị mới) chứ không chỉ là công nghệ, sản phẩm hay dịch vụ. Gắn kết chặt chẽ hơn nữa giữa nghiên cứu với đào tạo, mà bước đi cụ thể trong năm 2024 này là triển khai chương trình đào tạo Thiết kế và Phát triển Game của Học viện. Tin tưởng rằng trong thời gian tới, với sức trẻ và sự sáng tạo của mình Viện CDIT sẽ tiếp tục nắm bắt tốt các cơ hội, ngày càng phát triển vững mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho Học viện, Ngành TT&TT và cho xã hội

Tập thể Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Học viện, các vị đại biểu, khách quý đại diện cho các đơn vị trong và ngoài Học viện chụp ảnh kỷ niệm cùng các thế hệ cán bộ CDIT.

1186 lượt xem