Tưng bừng không khí ngày khai giảng năm học 2019- 2020

Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi (LGVSDCV) thông báo tuyển dụng Fresher C/C++ Developer
20/09/2019
Quyết định công nhận cấp bằng tốt nghiệp ĐHCQ đợt 1 tháng 8 năm 2019
25/09/2019

Hôm nay, ngày 24/9/2018 tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Đến dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới 2019 – 2020 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhận định, chúng ta đang sống trong một thời kỳ mà thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang có những bước phát triển rất ngoạn mục hàng ngày, hàng giờ và động lực cho sự phát triển đó chính là sự sáng tạo không ngừng trong lĩnh vực CNTT và truyền thông (ICT). Đây chính là lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu cốt lõi, là thế mạnh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

“Lĩnh vực công nghệ, sản phẩm, dịch vụ CNTT là nơi chứng kiến sức sáng tạo lớn nhất, đột phá của giới trẻ thậm chí ngay từ các sinh viên trong trường đại học. Tôi tin tưởng rằng với môi trường thuận lợi cho nuôi dưỡng và khuyến khích tài năng, sức sáng tạo tại Học viện, xã hội sẽ sớm đón nhận được những thành quả học tập, nghiên cứu của các bạn trẻ đang ngồi tại đây hôm nay”, Thứ trưởng chia sẻ.

Là trường đại học trực thuộc Bộ TT&TT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông không chỉ là một cơ sở đào tạo uy tín trong nước mà còn có ưu thế rất lớn là được tham gia sâu vào các đề án lớn của Chính phủ mà Bộ TT&TT đang triển khai như Chuyển đổi số quốc gia, Chính phủ điện tử. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên Học viện có cái nhìn sâu, rộng và rất thực tiễn trong quá trình học tập, nghiên cứu.

Với vị thế đặc biệt, Học viện đang thiết lập cho mình uy tín lớn trong khu vực và trên thế giới. Bộ TT&TT đã định hướng để Học viện phát triển theo lộ trình cung cấp cho sinh viên, học viên một môi trường học tập đẳng cấp quốc tế, đa quốc gia, đa văn hóa. Cụ thể, ngay trong năm học, Học viện sẽ triển khai chương trình đào tạo kỹ sư CNTT dạy 100% bằng tiếng Anh cho sinh viên các nước ASEAN.

Thứ trưởng Bộ TT&TT  Phan Tâm trao Giấy khen và phần thưởng cho 10 sinh viên có kết quả học tập cao nhất của 10 ngành đào tạo của Học viện năm học 2018 – 2019 tại cơ sở đào tạo Hà Nội, 2 sinh viên có điểm đầu vào cao trong đợt xét tuyển đại học 2019 và 15 sinh viên vượt khó trong học tập 

Bày tỏ sự tin tưởng rằng Học viện sẽ sớm trở thành tổ chức giáo dục đào tạo, nghiên cứu tiên tiến trên thế giới, Thứ trưởng Phan Tâm chỉ rõ, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đặt ra nhiều thách thức, yêu cầu mới cho lực lượng lao động trẻ. Để chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai, các kiến thức nền tảng cốt lõi cộng với thái độ làm việc tích cực, phương pháp làm việc sáng tạo, khoa học chính là điều mà các sinh viên cần rèn luyện.

“Trong quá trình học tập, bên cạnh trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn, các sinh viên cần có những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như tinh thần ham học hỏi để học tập suốt đời, cập nhật kịp thời với sự phát triển liên tục của khoa học công nghệ; tinh thần thái độ làm việc chuyên nghiệp, làm việc nhóm…”, Thứ trưởng nói.

PGS.TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khẳng định: “Nâng cao chất lượng đào tạo luôn được Học viện đặt lên hàng đầu”

Trong tuyên bố khai giảng năm học mới, PGS. TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện cho hay, năm học 2018 – 2019 ghi dấu ấn nổi bật, Học viện được đánh giá xếp hạng thứ 9 trên bảng xếp hạng Webometrics. Công tác tuyển sinh đại học năm 2019 đã thành công tốt đẹp với điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo của trường cao, đảm bảo chất lượng đào tạo. Ngay từ đợt nhập học đầu tiên, Học viện đã tuyển mới được 3.588 sinh viên vào nhập học với mức điểm trúng tuyển cao từ 21,05 – 24,1 điểm đối với cơ sở Hà Nội và từ 17 – 22 điểm với cơ sở tại TP.HCM, nằm trong Top 3 các trường đào tạo ICT, số lượng nhập học là 3.588/3450, đạt 104% so với chỉ tiêu.

Ông Kim In Soo, Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển di động Samsung Việt Nam trao biểu trưng học bổng cho đại diện lãnh đạo Học viện

Khẳng định sứ mệnh của Học viện là “sáng tạo và chuyển giao tri thức cho xã hội thông qua việc gắn kết các hoạt động giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức mới trong lĩnh vực thông tin và truyền thông đáp ứng thực tiễn phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước”, Giám đốc Học viện nhấn mạnh, Học viện luôn hướng đến mục tiêu đào tạo phải luôn hướng tới sự hài lòng.

“Học viện sẽ tiếp tục cam kết và mang đến sự hài lòng, yên tâm cho tất cả các sinh viên về chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy, đảm bảo cho sinh viên điều kiện học tập tốt nhất và môi trường sư phạm giàu tính nhân văn. Sự hài lòng còn ở phong cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong khối quản lý, hành chính…

Tất cả những sự hài lòng đó sẽ khẳng định niềm tin của các em sinh viên, các bậc phụ huynh khi đã lựa chọn một môi trường đào tạo uy tín và chất lượng PTIT. Xã hội, các doanh nghiệp, cộng đồng và các tổ chức nơi sẽ tiếp nhận sinh viên sau gần 5 năm đào tạo cũng sẽ có được sự hài lòng về những sản phẩm giáo dục có chất lượng”, Giám đốc Học viện chia sẻ.

Điểm mới của lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 chính là việc nhà trường dành phần lớn thời gian của buổi lễ để các cựu sinh viên, sinh viên Học viện chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho các tân sinh viên khóa D19.

Với Nguyễn Minh Vân, sinh viên năm cuối khóa D15 ngành CNTT của Học viện, đang thực tập tại FPT Software với vị trí tester, từ những trải nghiệm của bản thân sau gần 5 năm trên giảng đường đại học, nỗ lực vượt qua căn bệnh xương thuỷ tinh bẩm sinh để học tập tốt, nữ sinh này chia sẻ: “Hành trang lớn nhất của mỗi sinh viên không chỉ là kỹ năng về chuyên môn, về ngoại ngữ và kỹ năng mềm mà còn cả ý chí, nghị lực và quyết tâm vượt qua những khó khăn”.

Còn theo chia sẻ của bạn Nguyễn Tất Hậu, cựu sinh viên khóa D13 cũng là Thủ khoa đầu ra đầu tiên ngành An toàn thông tin của Học viện, hiện công tác tại MobiFone và đang theo học Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính tại Học viện, các tân sinh viên phải luôn đặt cho mình những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn phù hợp. “Bên cạnh đó, hiện tại thế giới rất phẳng, ta đang ở cách mạng công nghiệp 4.0 nên ngoài học kiến thức thầy cô giáo giảng có lẽ các em hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình một khoá học trên Internet, khoá học mà các em yêu thích để học, cải thiện trình độ ngoại ngữ”, sinh viên Nguyễn Tất Hậu nhắn nhủ.

M.T

Theo: ictnews.vn

2401 lượt xem