Tưng bừng các hoạt động tri ân chào mừng kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Muốn học tốt thì hãy hỏi nhiều hơn”
20/11/2023
Mỗi thầy cô PTIT là một tấm gương nhanh nhạy nắm bắt các xu hướng chuyển dịch
20/11/2023

Hòa chung không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vừa qua, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa tạo không khí sôi động, phấn khởi, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là Hội thao lần II và Giải bóng đá sinh viên P-CUP 2023 do Đoàn thanh niên Học viện tổ chức. Đây là sự kiện nhằm tăng cường nâng cao sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên sinh viên Học viện có cơ hội giao lưu, học tập lẫn nhau, tăng cường sức khỏe, tình đoàn kết trong sinh viên.

Đến với cuộc thi năm nay, Giải bóng Sinh viên đã thu hút được 25 đội tham gia, chia thành 5 bảng đấu nam và 1 bảng đấu nữ, mỗi bảng đấu 4 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn, chọn ra 2 đội nhất, nhì mỗi bảng đấu đi tiếp vào vòng bán kết

GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện chụp hình cùng các đội bóng nữ
Lễ khai mạc Giải bóng đá sinh viên P-CUP 2023

Hội thao có 4 nội dung thi đấu gồm các môn thể thao: Esport, Kéo co, Cờ vua, Xe đạp chậm, tất cả đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên toàn trường. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng các môn thi đấu hấp dẫn, Hội thao và Giải bóng hứa hẹn sẽ là dịp để sinh viên vui chơi, rèn luyện thể chất và là cơ hội để học hỏi trao đổi, thắt chặt tình đoàn kết của các bạn sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Môn thi đấu thể thao điện tử E-SPORT
Môn thi đấu kéo co

Cuộc thi “Nét bút tri ân” cũng là một điểm sáng trong chuỗi hoạt động lần này. Đây vừa là sân chơi để các đội thi có cơ hội sáng tạo ý tưởng vừa là hoạt động có ý nghĩa tri ân sâu sắc. Những tác phẩm báo tường đều được đầu tư rất công phu, tỉ mỉ, thể hiện tình cảm đến với thầy cô theo những cách rất riêng biệt. Đặc biệt sản phẩm báo tường của đội thi Văn phòng Đoàn đã gây ấn tượng cao đối với Ban giám khảo khi ứng dụng công nghệ AR vào trang trí.

Triển lãm báo tường

Đoàn thanh niên Học viện cũng phối hợp với các Câu lạc bộ tổ chức Minishow “Melody Of Gratitude” mang lại những cảm xúc tuyệt vời trong dịp Hiến chương năm nay tại Học viện.. Những nốt nhạc trầm bổng, những lời ca ý nghĩa được thể hiện bởi những tài năng trẻ của Học viện đã đem đến một buổi trình diễn sâu lắng, sưởi ấm trái tim của nhiều thính giả và là món quà vô cùng đặc biệt đối với các thầy cô Học viện.

Trình diễn piano tại Minishow “Melody Of Gratitude

Bên cạnh các hoạt động sôi nổi do Đoàn Thanh niên tổ chức, Công đoàn Học viện cũng đã tổ chức ngày hội thể dục, thể thao để cho các thầy cô giảng viên trong toàn trường tham gia. Các bộ môn thi đấu rất phong gồm: Kéo co, nhảy bao bố, đá bóng,…sự nhiệt huyết, tích cực tham gia các phong trào rèn luyện sức khỏe của thầy cô chính là tấm gương mẫu mực để các bạn sinh viên noi theo. Cùng với đó phong trào văn phòng xanh nhân dịp chào mừng ngày 20/11 cũng được các Văn phòng khoa/bộ môn hưởng ứng nhiệt tình.

Cán bộ, giảng viên, người lao động Học viện tham dự Hội thao, nội dung: thi nhảy bao bố
Cán bộ, giảng viên, người lao động Học viện tham dự Hội thao, nội dung: thi kéo co

Ngoài ra, đây cũng là dịp quý giá để các bạn sinh viên được bày tỏ lòng biết ơn đến với các các cán bộ, giảng viên trong nhà trường. Những chậu cây xanh được gửi tặng từ Đoàn thanh niên như là một lời chúc dành cho những người “gieo mầm xanh” mãi giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trong mình để tiếp tục sự nghiệp “trồng người”.

4011 lượt xem