Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Naganuma Việt Nam trong đào tạo, phát triển ngôn ngữ Nhật

Thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản xe ô tô thanh lý đợt 1 năm 2022
17/10/2022
Lý tưởng là ngôi sao dẫn lối để sinh viên bước vào đại học
19/10/2022

Ngày 18/10/2022, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I (đơn vị trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) và Công ty TNHH Naganuma Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, phát triển ngôn ngữ Nhật. Tham dự buổi Lễ có, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, ông Đoàn Hiếu, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I (Trung tâm ĐTBCVT I), ông Nguyễn Đoàn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Naganuma Việt Nam và đại diện các phòng ban hai đơn vị.

Theo đó, hai bên tăng cường hợp tác nhằm phát triển các chương trình đào tạo về ngôn ngữ Nhật, kỹ năng làm việc và văn hoá Nhật Bản, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kiến thức, kỹ năng hướng đến thị trường Nhật Bản của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính nói riêng và xã hội nói chung.

Lãnh đạo hai đơn vị ký thỏa thuận hợp tác

Hai bên ký thỏa thuận hợp tác với 4 nội dung, cụ thể: 1) Về đào tạo ngôn ngữ Nhật: hai bên phối hợp xây dựng chương trình và đề xuất triển khai đào tạo ngôn ngữ Nhật cho sinh viên nhằm phát triển lực lượng lao động có tiếng Nhật. 2) Đào tạo bồi dưỡng về văn hóa Nhật Bản và phong cách làm việc của người Nhật thông qua các khoá đào tạo bồi dưỡng kỹ năng làm việc phương thức quản lý, điều hành đặc trưng của người Nhật, triển khai các chương trình giới thiệu, trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. 3) Hướng nghiệp, kết nối tuyển dụng với các doanh nghiệp liên quan đến Nhật Bản. Trong đó, hai bên phối hợp tổ chức các chương trình giao lưu với các doanh nghiệp Nhật Bản, hội thảo hướng nghiệp; Xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình hợp tác kết nối lao động chất lượng cao và doanh nghiệp Nhật Bản. Truyền thông, đăng tải các thông tin, sự kiện liên quan đến các hoạt động đào tạo và hướng nghiệp, kết nối tuyển dụng của hai bên. 4) Xây dựng và triển khai chương trình đào tạo từ xa ngôn ngữ Nhật dành riêng sinh viên Học viện đặc biệt là chương trình đào tạo từ xa cấp bằng Đại học đáp ứng nhu cầu lao động vừa làm việc vừa học tập nâng cao trình độ.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS  Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Sự hợp tác trước đây của hai đơn vị đã mang lại những kết quả tốt đẹp. Trong thời gian tới, với rất nhiều nội dung trong thỏa thuận hợp tác ký kết ngày hôm nay tôi mong rằng tất cả các hoạt động của Học viện và Trung tâm ĐTBCVT I cũng như Công ty TNHH Naganuma Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế. Chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt  nhất về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, cơ chế chính sách để những nội dung hợp tác sẽ mang lại lợi ích cho các bên và cho các em sinh viên. Học viện rất mong muốn trong thời gian tới sẽ có các hoạt động hợp tác đào tạo nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản”.

Ông Đoàn Hiếu, Giám đốc Trung tâm ĐTBC Viễn thông I phát biểu tại buổi Lễ

Giám đốc Trung tâm ĐTĐBVT I Đoàn Hiếu khẳng định: Trung tâm ĐTBCVT I luôn mong muốn mở rộng các hoạt động hợp tác để đưa kiến thức đến với người học đáp ứng nhu cầu của xã hội. Một trong các định hướng được Trung tâm là mở rộng các hoạt động đào tạo quốc tế, đặc biệt là đào tạo tiếng Nhật. Trung tâm và Công ty Naganuma Việt Nam đã có nhiều hoạt động hợp tác trong những năm vừa qua, và trong thời điểm hiện nay với sự tạo điều kiện ủng hộ của Lãnh đạo Học viện, với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái xoay quanh hoạt động đào tạo tiếng Nhật và kết nối việc làm cho người Việt Nam hướng tới các doanh nghiệp Nhật Bản. Ông Đoàn Hiếu cũng bày tỏ hy vọng  lễ ký kết này sẽ gợi mở ra hoạt động hợp tác thành công và phát triển rự rỡ trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Đoàn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Naganuma Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết

Ông Nguyễn Đoàn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Naganuma Việt Nam bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, sự hợp tác của hai đơn vị tiếp tục mang lại những hiệu quả thiết thực đối với sinh viên Học viện và đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp Nhật Bản.

Từ năm 2016 đến tháng 3/2020, dưới sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản, Trung tâm ĐTBCVT I và Công ty TNHH Naganuma Việt Nam đã hợp tác thực hiện chương trình đào tạo Công nghệ thông tin Việt Nhật cho 86 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở Hà Nội. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đều có năng lực tiếng Nhật trình độ N3, N2, được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng làm việc tại Việt Nam và Nhật Bản.

 

744 lượt xem