Tọa đàm khoa học về “Thiết kế vi mạch tương tự”

Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai quyết định về công tác cán bộ
24/07/2024

Ngày 26/7/2024, tại Hà Nội, khoa Kỹ thuật Điện tử 1, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học về lĩnh vực Công nghệ bán dẫn và thiết kế vi mạch tương tự (analog IC design), với sự tham gia của diễn giả GS. Sang-Gug Lee đến từ Viện nghiên cứu Khoa học Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST).

Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, giảng viên và đặc biệt là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn đến từ các đơn vị, các trường đại học hàng đầu như: Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghiệp, Đại học Giao thông Vận tải và Đại học Bách khoa Hà Nội, Tập đoàn Viettel và Dolphin Technology Việt Nam.

Giáo sư Sang-Gug Lee chia sẻ các thông tin về xu hướng hiện tại trong nghiên cứu về Công nghệ bán dẫn và thiết kế vi mạch tương tự

Trong buổi tọa đàm, Giáo sư Sang-Gug Lee đã chia sẻ những thông tin bổ ích về xu hướng hiện tại trong nghiên cứu về Công nghệ bán dẫn và thiết kế vi mạch tương tự. Ông đã trình bày một cái nhìn tổng thể về những thách thức mà ngành này đang đối mặt, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình nghiên cứu và phát triển Công nghệ bán dẫn.

Ngoài việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và các nghiên cứu, Giáo sư Lee cũng đã chia sẻ về các cơ hội học tập tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến KAIST (Hàn Quốc), một trong những viện nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc, cùng với những cơ hội việc làm trong ngành thiết kế vi mạch cho sinh viên của PTIT.

Phần cuối của buổi tọa đàm các sinh viên giảng viên cũng như khách mời đã đưa ra những câu hỏi và thảo luận trực tiếp với Giáo sư Lee xoay quanh nhiều chủ đề, từ những vấn đề kỹ thuật trong thiết kế vi mạch, đến định hướng nghề nghiệp trong ngành công nghệ bán dẫn và cơ hội hợp tác nghiên cứu quốc tế. Giáo sư đã giải đáp những thắc mắc này một cách cụ thể và chi tiết, đồng thời cũng đưa ra những phân tích và định hướng cũng như những lời khuyên quý báu người tham dự.

Buổi tọa đàm không chỉ là cơ hội để sinh viên, giảng của PTIT tiếp cận với những kiến thức mới mẻ, mà còn là dịp để họ giao lưu và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ bán dẫn và thiết kế vi mạch tương tự.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong 5 thành viên sáng lập Liên minh các trường đại học Việt Nam trong đào tạo nghiên cứu lĩnh vực chip vi mạch bán dẫn trong dưới sự chủ trì và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường trong liên minh cam kết cùng nhau chia sẻ tài nguyên phục vụ giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hợp tác nghiên cứu các dự án có tính học thuật và thực tiễn nhằm tiệm cận với nền công nghiệp bán dẫn và nhu cầu của các doanh nghiệp bán dẫn. Hội thảo đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, đồng thời khẳng định nỗ lực của PTIT trong việc xây dựng và phát triển lĩnh vực công nghệ bán dẫn và thiết kế vi mạch tương tự tại Việt Nam

Tập thể Lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Khoa Kỹ thuật Điện tử 1
chụp ảnh lưu niệm với Giáo sư Sang-Gug Lee