Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng: Học viện CNBCVT phải phát triển mạnh mẽ hơn dưới cơ chế tự chủ mới

Tưng bừng Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
18/11/2016
Tuyển dụng: Công ty cổ phần Misa tuyển 20 lập trình viên Mobile (thu nhập lên đến $1200)
21/11/2016

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức tại Học viện CNBCVT sáng nay, 18/11, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chúc cho Học viện phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới dưới cơ chế tự chủ đầy thách thức.

ictnews_thutruong

Trong buổi lễ mít tình kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng thay mặt Bộ TT&TT gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên Học viện nhân ngày lễ này.

Trong nhiều năm qua, Học viện đã đào tạo ra hàng ngàn kỹ sư, cán bộ cho ngành TT&TT của đất nước và chứng minh được vị thế của mình qua các danh hiệu đã đạt được. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng thay mặt Bộ TT&TT chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo Học viện trong sự nghiệp GDĐT nói chung và sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành TT&TT nói riêng. Đồng thời, Thứ Trưởng cũng gửi lời chúc cho Học viện CNBCVT phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới dưới cơ chế tự chủ đầy thách thức nhưng sẽ thành công và khẳng định vị thế là một cơ sở đào tạo hàng đầu của cả nước đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT &TT.

ictnews_vuvansan

Ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện CNBCVT cho biết: Năm 2016 được xem là năm bản lề của Học viện khi chuyển từ đơn vị trực thuộc doanh nghiệp về trực thuộc Bộ TT&TT, Học viện đã từng bước ổn định và bước vào giai đoạn phát triển mới.

Trong những năm qua, dù cho xu thế xã hội hóa của lĩnh vực giáo dục đào tạo ngày càng mạnh mẽ, nhưng Học viện đã không chỉ giữ vững, nâng cao uy tín, hình ảnh của mình trước xã hội mà còn khẳng định được hướng phát triển đúng đắn. Học viện luôn là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu của đất nước. Sức hút của Học viện tiếp tục tăng cao với tỷ lệ điểm chuẩn đầu vào luôn duy trì ở Top các trường đại học uy tín của đất nước; kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên được đánh giá thực chất; tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành được đào tạo luôn đạt trên 90%.

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Học viện đã tích cực đổi mới phương pháp đào tạo và quản lý đào tạo để khẳng định và cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo trước người học và xã hội.

ictnews_hocvien

Là một trong số ít các đơn vị giáo dục, đào tạo được Chính phủ lựa chọn trong chương trình Quốc gia về Đào tạo ATTT  nhằm đáp ứng mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực cũng như đảm bảo tiềm lực khoa học công nghệ trong lĩnh vực ATTT cho đất nước trong thời gian tới. Chính vì vậy, Học viện cũng đã chủ động mở thêm một số ngành mới kịp thời đáp ứng xu thế và nhu cầu của xã hội. Trong thời gian sắp tới, Học viện cũng sẽ xin cấp phép một số ngành đào tạo phù hợp với lĩnh vực quản lý của Bộ TT&TT Những nỗ lực này của Học viện sẽ đáp ứng yêu cầu về chuẩn bị cung cấp nguồn nhân lực tiên tiến đáp ứng cho thời kỳ thông tin số, thời kỳ hội tụ giữa Viễn thông, CNTT, PTTH, Nội dung thông tin…

Song song với đó, Học viện không ngừng thúc đẩy mở rộng hợp tác với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước. Học viện đã và đang tiến hành đổi mới chương trình theo hướng hợp tác và khai thác sử dụng các chương trình đào tạo của các trường Đại học tiên tiến trên thế giới.

Trích nguồn ictnews.vn

1329 lượt xem