Thư chúc mừng của Giám đốc Học viện gửi cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và học viên, sinh viên nhân kỷ niệm 19 năm thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2016
11/07/2016
Khởi động chương trình đào tạo Thạc sỹ Công nghệ thông tin theo phương thức phối hợp Đế án 599 giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và trường Đại học Sydney
12/07/2016

Kính gửi các Quý thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên đã và đang giảng dạy, nghiên cứu, công tác tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông!

Thân chào các thế hệ cựu học viên, sinh viên, các em học viên, sinh viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông!

400x240

Tròn 19 năm trước, ngày 11/7/1997, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT), trực thuộc Tổng công ty BCVT Việt nam (nay là Tập đoàn BCVT Việt Nam).

Kế thừa truyền thống hơn 60 năm của Trường Bưu điện, trường Đại học Thông tin Liên lạc và các đơn vị thành viên, 19 năm qua, với sự cống hiến của các thế hệ giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ nhân viên Học viện, lớp lớp học viên, sinh viên đã ra trường, cống hiến tri thức, sức lực cho xã hội. Từ mái nhà Học viện, nhiều cựu học viên, sinh viên đã ra đời, trở thành lãnh đạo các Bộ, Cục, Vụ, chủ doanh nghiệp, nhân viên ưu tú… của các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Với vai trò là tổ chức Nghiên cứu và Đào tạo công lập sớm hoạt động theo cơ chế tự chủ, Học viện đã và đang trở thành điểm sáng về đào tạo và nghiên cứu đáp ứng nhu cầu xã hội, có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của Ngành Thông tin & Truyền thông và của đất nước.

Đặc biệt, ngày 1/7/2014 đã đánh một dấu mốc mới khi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được điều chuyển về trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, theo Quyết định số 888/QĐ-TTg ngày 10/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp đó, ngày 04/02/2016, Học viện được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Học viện đến năm 2017, đây là cơ hội để Học viện tự nâng cao vị thế, tiếp cận với những nguồn lực mới, mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Ngành và xã hội, hướng tới mục tiêu phát triển Học viện thành một trường đại học – một trung tâm nghiên cứu hiện đại của khu vực.

Việc chuyển đổi cơ quan chủ quản từ doanh nghiệp về Bộ quản lý Nhà nước về lĩnh vực Thông tin và Truyền thông là cơ hội lớn nhưng cũng mở ra những thách thức mới cho tập thể giảng viên, nghiên cứu viên và đội ngũ cán bộ của Học viện. Phải làm sao để Học viện kế thừa truyền thống nghiên cứu – giảng dạy đồng thời phát huy được các thế mạnh mới, trở thành con tàu đi đầu trong sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Thông tin – Truyền thông là một bài toán khó, và lời giải nằm ở sự đoàn kết – nhất trí – quyết tâm vượt qua khó khăn của mỗi giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ nhân viên và các em sinh viên, học viên của Học viện.

Năm 2016 là năm chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng của đất nước như Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XII, Bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021… Hòa trong không khí cả nước, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông quyết tâm nỗ lực, thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra.

Thay mặt tập thể lãnh đạo Học viện, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên Học viện, những người đã nỗ lực lao động, cống hiến vì mục tiêu phát triển chung của Học viện trong suốt 19 năm thành lập và phát triển.

Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết, gắn bó, với lòng yêu nghề, yêu ngành của tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ sớm trở thành tổ chức Nghiên cứu – Đào tạo hàng đầu, đóng góp tích cực vào sự nghiệp Giáo dục Đào tạo và Khoa học Công nghệ, sự nghiệp phát triển ngành Thông tin và Truyền thông.

Trân trọng!

 

                                                                                                                              Vũ Văn San

                                                                            Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông

                                                                      Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

1429 lượt xem